Mẹ đòi tự tử khi biết con 2 tuổi lây bệnh lậu từ bố

0
Chia sẻ

Vì quá phẫn nộ với chồng lại nghĩ thương con nên vợ anh H. thường nghĩ quẩn, suốt ngày than khóc đòi tự tự đến nỗi anh phải nghỉ việc ở nhà chăm con, trông vợ.

Cháu N.T.T. (Thạch Thất, Hà Nội) là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất mắc bệnh xã hội mà bác sĩ Trịnh Hồng Hà (công tác tại khoa Nam học, một bệnh viện lớn) từng gặp và điều trị.

Khi cháu T. được 2 tuổi, vợ anh phát hiện ra cháu có dấu hiệu ho kéo dài, cho uống kháng sinh thì không khỏi mà vài ngày sau xuất hiện thêm bệnh lở miệng.

Nghĩ rằng con bị viêm họng và loét miệng do uống kháng sinh gây nóng trong người, vợ anh H. ra sức cho con uống thuốc và ăn những thực phẩm có tính giải nhiệt.

Tuy vậy, cảm thấy thời gian quá lâu mà cháu không khỏi bệnh, anh chị lo lắng đem con đi khám tai mũi họng.

Tại đây bác sĩ không tìm ra nguyên nhân gây loét miệng cho cháu T. nên chỉ định làm xét nghiệm niêm mạc họng. Nhận kết quả xét nghiệm, anh chị tá hỏa vì cháu T. không bị viêm họng mà có vi khuẩn lậu sinh sôi trong vòm miệng.

Trong khi vợ anh H. còn ngơ ngác không hiểu vì sao con mình bị mắc bệnh lậu thì anh H. là người hiểu rõ nhất nguồn cơn. Biết không thể giấu thêm được nữa, anh đành thú nhận với vợ do ham vui nên nhiều lần theo bạn bè đi đổi gió.

Mẹ đòi tự tử khi biết con 2 tuổi lây bệnh lậu từ bố - ảnh 1

Vì quá phẫn nộ với chồng lại nghĩ thương con nên vợ anh H thường nghĩ quẩn, suốt ngày than khóc đòi tự tự đến nỗi anh H. phải nghỉ việc ở nhà chăm con, trông vợ. (Ảnh minh họa).

Trong một lần như thế, không ngờ anh đã mắc bệnh lậu. Khi phát hiện ra, anh giấu vợ điều trị nhưng chưa dứt điểm được căn bệnh.

Biết mình có lỗi với vợ con, anh H. ra sức bù đắp nên rất hay giúp vợ chăm con. Nhưng anh chủ quan mà không biết rằng việc chăm sóc con nhỏ trong khi mình đang khuẩn cầu lậu khả năng lây nhiễm là rất cao.

Vì quá phẫn nộ với chồng lại nghĩ thương con nên vợ anh H. thường nghĩ quẩn, suốt ngày than khóc đòi tự tự đến nỗi anh phải nghỉ việc ở nhà chăm con, trông vợ. Cũng may nhờ người thân động viên nên lâu dần chị cũng nguôi ngoai, ráng gắng gượng vì con.

Các bác sĩ cho biết, có lẽ anh H. đã lây vi khuẩn lậu cho con mình khi cắn thức ăn cho cháu nhỏ. Việc lây nhiễm khuẩn cầu lậu có thể lây lan thông qua tiếp xúc nếu có vết thương hở hoặc thông qua niêm mạc mà xâm nhập và gây bệnh cho người tiếp xúc.

Các bác sĩ cho biết thêm, việc trẻ em bị nhiễm bệnh xã hội không phải là không thể xảy ra. Trẻ có thể nhiễm hoặc chịu hậu quả của những căn bệnh như giang mai, bệnh lậu, sùi mào gà... từ người mẹ trong quá trình mang thai.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp trẻ bị lây bệnh xã hội thông qua tiếp xúc bên ngoài trong quá trình sinh hoạt với người thân bị nhiễm bệnh.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu