Mẹo giảm béo bụng hiệu quả cho những người ngồi nhiều

0
Chia sẻ

Ngồi nhiều sẽ khiến cho lượng mỡ tích tụ ở vùng bùng rất nhiều. Dưới đây sẽ là những mẹo giúp bạn vẫn có được vòng eo lý tưởng ngay cả khi ít vận động.

Mỗi ngày uống 8 cốc nước

Uống nhiều nước để bổ sung nước cho cơ thể, giúp nhu động dạ dày hoạt động trơn tru, cải thiện quá trình trao đổi chất, bài tiết cặn bã ra ngoài cơ thể. Chỉ cần thanh lọc độc tố tích lũy trong cơ thể, bụng bạn sẽ nhỏ đi trông thấy.

Hạn chế uống rượu bia

Thường xuyên ăn thịt, uống rượu bia, bụng sẽ dần tích tụ lượng mỡ lớn. Muốn giảm mỡ bụng, trước tiên bạn phải cai những thứ trên. Nếu không thể cai, hãy hạn chế đến mức tối đa có thể.

Ngồi thẳng lưng

Tư thế ngồi thẳng lưng là tư thế ngồi tương đối mệt. Mọi người thường vì muốn thoải mái mà thích ngồi dựa vào ghế vào ngồi khom lưng hơn. Nhưng tư thế này sẽ khiến bụng bùng phình ra, lộ rõ bụng to, lại bất lợi cho vòng tuần hoàn máu. Ngược lại, tư thế ngồi thẳng sẽ giúp cho cột sống giữ trong một đường thẳng, khiến các cơ bụng căng, nhỏ gọn.

Mẹo giảm béo bụng hiệu quả cho những người ngồi nhiều - ảnh 1

Bạn hãy tìm cách để có thể cười trong khi ngồi chơi hay ngồi làm việc để vừa mang lại cho chúng ta sự sảng khoái, lại giúp chúng ta không bị tăng cân ngay cả khi không vận động. (Ảnh minh họa).

Tập một vài động tác giảm mỡ bụng đơn giản

Vừa làm việc, học tập, bạn vừa tập thở đúng cách, sẽ giúp bụng nhỏ hơn thấy rõ.

Mỗi tuần, bạn nên bớt chút thời gian để chạy bộ, đi xe đạp, bơi để cải thiện sức khỏe và cân nặng, ngoại hình.

Ăn vặt thông minh

Khi ngồi làm việc hay đơn giản là ngồi nghỉ ngơi một chỗ, bạn thường có cảm giác muốn ăn vặt một vài thứ.

Chỉ nên ăn những đồ ăn không đường hoặc những đồ ăn vặt có chứa hàm lượng chất xơ cao. Một số loại hoa quả bạn nên ăn như bưởi, cam, dưa hấu, nho, táo...Hay có thể nhâm nhi với ly sữa chua chẳng hạn.

Cười thật nhiều

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng: khi bạn cười khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày, bạn sẽ đốt cháy được 40 calo đồng thời nhịp tim tăng lên từ 10 – 20 %, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, chất lượng hơn.

Bạn hãy tìm cách để có thể cười trong khi ngồi chơi hay ngồi làm việc để vừa mang lại cho chúng ta sự sảng khoái, lại giúp chúng ta không bị tăng cân ngay cả khi không vận động.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu