Tin Mới

Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng, chống COVID-19

Báo nói Ngày Nay
Chiều ngày 19/3/2020, hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức đợt nhắn tin nhằm quyên góp tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Với tình hình diễn biến dịch bệnh đang ngày càng phức tạp, số lượng người bị cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cần theo dõi từ vùng dịch trở về cùng những người liên quan sẽ còn gia tăng không chỉ dừng lại ở con số hơn 31.000 người như hiện nay.

Lực lượng tham gia trực 24/24 phục vụ các bệnh nhân và người cách ly sẽ được huy động toàn ngành y tế cùng lực lượng bộ đội, công an và các ngành liên quan lên tới hàng trăm ngàn người. Những đối tượng trực tiếp tiếp xúc với người bị nhiễm và nghi nhiễm dịch bệnh bệnh COVID-19 là những người rất cần được bảo vệ, cần được trang bị đầy đủ bảo hộ an toàn, trang thiết bị y tế thiết yếu để thực hiện trọng trách này.

Để có thêm động lực và nguồn lực giúp đội ngũ cán bộ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các cơ quan, đơn vị và người dân hãy nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái", "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc tùy theo khả năng của mình hãy nhắn tin ủng hộ nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19.

Tất cả số tiền thu được do các cơ quan chủ trì thống nhất với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 Quốc gia quyết định và sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Hiện đã có hơn 34 nghìn tin nhắn ủng hộ, số tiền ủng hộ hơn 2 tỷ đồng.Thời gian từ 00h00 ngày 19/3/2020 đến 24h ngày 18/6/2020.

- Đầu số dịch vụ nhắn tin: 1407
- Nội dung cú pháp nhắn tin: CV n (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng)
- Giá trị ủng hộ: 20.000 đồng nhân n lần.
- Tên tổ chức gửi tin nhắn (Sender) đến các thuê bao di động để vận động đóng góp: Bo TTTT.
- Nội dung tin nhắn gửi đến các thuê bao di động để vận động đóng góp:
"BO TTTT, BO Y TE, UBTW MTTQVN, HOI CHU THAP ĐO VN vận động đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quý vị ủng hộ, hãy soạn: CV n gửi 1407 (Trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng). Mỗi tin nhắn Quý vị đóng góp 20.000 đồng nhân n lần (trong đó n giới hạn từ 1 đến 100). Điện thoại hỗ trợ: 19001530. Website:1400.vn. Trân trọng cảm ơn".
- Nội dung tin nhắn cảm ơn thuê bao đã nhắn tin ủng hộ: “Cảm ơn Quý vị đã ủng hộ số tiền là “20.000 đồng nhân n lần” để phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Theo SKĐS

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo