Tin Mới

Phát hiện 2 ca mắc bạch hầu tại Đắk Lắk

(Ngày Nay) - Trong ngày 13/8, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, nâng tổng số ca mắc lên 33.

Chiều 13/8, ông Trịnh Quang Trí - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nam (17 tuổi), dân tộc Êđê, ở buôn Năng, xã Cư Prao, huyện M’Đrắk. Ngày 8/8, bệnh nhân khởi bệnh với các triệu chứng sốt, ho, đau họng, mệt mỏi trên tiền sử bệnh Thalassemia.
Đến sáng 11/8, bệnh nhân nhập viện và được chẩn đoán nghi bạch hầu, viêm amidan có mủ. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm. Kết quả sau đó khẳng định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Đến thời điểm này, toàn huyện M’Đrắk đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính với bạch hầu tại 4 xã Cư Króa, Ea M’Đoal, Krông Jin và Cư Prao.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân nam (20 tuổi), dân tộc H’mông, ở buôn Ea Uôl, xã Cư Pui, huyện Krông Bông. Ngày 9/8, bệnh nhân khởi phát bệnh, đến ngày 11/8 thì đến khám tại cơ sở y tế. Với các triệu chứng điển hình (sốt, ho, đau họng, có giả mạc…), các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân nghi mắc bạch hầu.

Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm xác định và kết quả cho thấy dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đến chiều 13/8, toàn huyện Krông Bông đã có 14 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó xã Cư Pui có đến 10 trường hợp và thôn Ea Uôl có 4 trường hợp mắc bệnh. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo