Tin Mới

Thai phụ tử vong sau ca mổ u nang buồng trứng

(Ngày Nay) - Một sản phụ vừa tử vong sau khi mổ buồng trứng tại Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ngãi.

Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi - Ảnh: VTC

Theo thông tin từ VTC News, tối ngày 8/8, ông Nguyễn Tấn Đức (Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi) cho biết, Sở Y tế Quảng Ngãi đã nhận được thông tin về việc một sản phụ chết sau ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Trước đó, ngày 7/8, sản phụ Nguyễn Thị Minh Thu (27 tuổi, trú TP Quảng Ngãi) nhập viện và được các bác sỹ chẩn đoán bị u nang to ở buồng trứng trái. Ngay lập tức, chị Thu và người thân được các bác sỹ khuyên nên phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng. Theo lý giải của các bác sỹ chẩn khám, nếu để khối u này lớn dần theo thai nhi sẽ rất nguy hiểm.

Trong khoảng thời gian từ 9h đến 10h30 ngày 8/8, sản phụ Thu được các bác sỹ phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng.

Sáng 8/8, sau khi được bác sỹ phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng, bệnh nhân có dấu hiệu trụy tim mạch nên được hồi sức tích cực. Tuy nhiên, sau đó vài giờ bệnh nhân đã tử vong.

Sự việc khiến hàng chục người, chủ yếu là người thân của thai phụ tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ cái chết của thai phụ cùng con. Lực lượng công an phải có mặt để đảm bảo an ninh trật tự tại đây.

Thai phụ tử vong sau ca mổ u nang buồng trứng - ảnh 1

Gia đình của thai phụ tập trung tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi yêu cầu làm rõ cái chết của thai phụ - Ảnh: VietNamNet

Trao đổi VOV, bác sỹ Nguyễn Tấn Đức cho biết đã chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi tập trung làm rõ nguyên nhân vụ việc.

“Sở Y tế đã chỉ đạo lãnh đạo Bệnh viện động viên, chia sẻ những mất mát đối với gia đình người tử vong. Thứ hai về công tác chuyên môn phải họp Hội đồng khoa học, kiểm thảo lại việc tử vong và đưa ra kết luận nguyên nhân tử vong; xem lại quy trình ai sai, ai đúng và xử lý nghiêm túc; đồng thời báo cáo gấp với Sở Y tế”, bác sỹ Nguyễn Tấn Đức nói.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo