Tin Mới

Thiếu nữ 17 tuổi mang khối u rắn ở cả hai vú

(Ngày Nay) - Một bệnh nhân ở Phú Thọ dù còn rất trẻ nhưng đã bị u cả 2 bên bầu vú.

Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật bóc u

Theo thông tin từ VTC NEW, bệnh nhân N.K.L. (17 tuổi, ở Phú Thọ) vào bệnh viện khám trong tình trạng hơi đau, tức cả hai bên vú. Hai bên vú có khối di động, chắc, đau nhẹ. Qua thăm khám các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u ở hai bên vú và cần phẫu thuật bóc u.

Thời gian trước, bệnh nhân L. phát hiện và tự sờ thấy khối u ở vú, đau nhẹ nhưng không đến bệnh viện khám. Gần đây, L. mới đi kiểm tra tại bệnh viện K và phát hiện có khối u ở hai bên vú, gia đình quyết định cho em đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương điều trị.

Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật bóc u, các bác sĩ bóc ra 2 khối u có kích thước 1cm x 2cm và 2cm x 3cm, rắn chắc có vỏ rõ. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và có thể ra viện trong một vài ngày tới.

Bệnh nhân được kết luận bị u xơ tuyến ­vú -  một bệnh tuyến vú lành tính, dễ gặp ở những phụ nữ trẻ, đang trong độ tuổi sinh sản hoặc tiền mãn kinh.

Theo các bác sĩ, u xơ tuyến ­ vú là một bệnh tuyến vú lành tính, bệnh dễ gặp ở những phụ nữ trẻ, đang trong độ tuổi sinh sản hoặc tiền mãn kinh. Tuy nhiên không phải những người ở độ tuổi khác là không có nguy cơ mắc bệnh. Nhân xơ tuyến vú tuy không phải là bệnh cấp tính nhưng các triệu chứng của bệnh lại gây ra nhiều phiền phức cho bệnh nhân. Bệnh có thể gây đau đớn, khó chịu, thậm chí là mất thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Biểu hiện của u xơ tuyến vú là sưng đau ngực, kích thước ngực có sự thay đổi rõ rệt. Da vú nhạy cảm hơn, kèm theo buồn nôn, chóng mặt, chân tay lạnh, mệt mỏi. Kích thước nhân xơ tăng lên rõ rệt. Cảm giác đau, đau lan ra nách, có bệnh nhân bị đau rất nặng. Bệnh nhân chạm vào thấy khối u di chuyển được, thấy rõ viền nhân xơ... Bác sĩ khuyến cáo, phụ nữ khi có các dấu hiệu bất thường trên cần đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể, Vnexpress đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo