Tin Mới

Trung Quốc công bố trường hợp đầu tiên tử vong do virus lạ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một bệnh nhân được xác nhận đã tử vong trong đợt bùng phát chủng viêm phổi mới ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc cho biết hôm thứ Bảy rằng trong số 41 người được xác định mắc chủng viêm phổi, đã có 1 người tử vong, 7 người vẫn trong tình trạng nguy kịch và 2 người đã được xuất viện.

Các trường hợp nhiễm virus bí ẩn - kể từ khi được xác định là một chủng virus conora mới, đã xuất hiện ở Vũ Hán vào tháng trước. Phần lớn các bệnh nhân đều làm việc tại một khu chợ hải sản trên địa bàn thành phố, khu chợ này đã bị phong tỏa sau khi chính quyền công bố dịch.

Ủy ban Y tế cho biết không có trường hợp nhiễm mới nào kể từ ngày 3/1 và không có nhân viên y tế nào bị mắc bệnh và hiện chưa có bằng chứng rõ ràng nào về việc lây truyền giữa người với người.

Một quan chức cấp cao tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc nói với hãng thông tấn Tân Hoa Xã hôm thứ Năm rằng các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm đã xác định được loại virus mới và trình tự bộ gen của nó.

Virus conora là một họ vi rút gây ra các bệnh khác nhau từ cảm lạnh thông thường đến hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS).

Trong số 6 loại virus conora con người đã biết trước đây, có 4 loại phổ biến và chỉ gây ra các triệu chứng hô hấp nhỏ tương tự như cảm lạnh. Hai chủng còn lại là SARS, đã giết chết hơn 700 người trên toàn thế giới sau khi bắt nguồn từ Trung Quốc và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), đã giết chết hơn 850 người trên khắp thế giới kể từ năm 2012.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo