Đại tướng của nhân dân - Huyền thoại của thế giới
Đại tướng của nhân dân - Huyền thoại của thế giới
(Ngày Nay) - Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người đứng đầu Quân đội nhân dân Việt Nam. Tài thao lược của ông được rèn giũa, phát triển bằng tinh thần tự học, bằng thực tế chiến đấu, bằng trí tuệ uyên thâm, nhạy cảm của một thiên tài quân sự.
Vừa qua Tết Nguyên Đán đã có đến hàng trăm bạn trẻ cũng đang cầm hồ sơ trên tay để cùng tìm kiếm một cơ hội.
Thất nghiệp sau Tết Nguyên Đán 2021 - Bài 2: Tìm việc và những cái lắc đầu
(Ngày Nay) - Sài Gòn những trưa thời tiết 32 độ, trong vai một người cần tìm việc, tôi mang hồ sơ đến nhiều nơi để tìm việc và cả các trung tâm giới thiệu việc làm. Tôi thật sự bị “choáng” bởi mới tháng 2/2021, vừa qua Tết Nguyên Đán đã có đến hàng trăm bạn trẻ cũng đang cầm hồ sơ trên tay để cùng tìm kiếm một cơ hội…
Ảnh minh hoạ.
Uống nhiều bia rượu dịp Tết, bảo vệ gan thế nào?
(Ngày Nay) - Tết đến với nhiều dịp tiệc tùng, họp mặt… uống rượu, bia là điều hầu như không thể tránh khỏi. Chuyên gia đã đưa ra một số lời khuyên để bảo vệ gan sau khi uống rượu, bia vào dịp Tết.
Ngày Tết là ngày của sự đoàn tụ, là ngày để mọi người trở về với gia đình của mình.
Ngày Xuân nghĩ về truyền thống gia đình
Ngày Tết Nguyên Đán là lễ hội của dân tộc và cũng là ngày hội của gia đình. Ý nghĩa đoàn tụ gia đình được thể hiện ngay từ đêm cúng Giao Thừa đến lễ cúng gia tiên ngày mùng một Tết, con cháu cùng sum họp…
Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của Công an thành phố và lực lượng chức năng, tình trạng đốt pháo trái phép trên địa bàn Thủ đô đã được kiểm soát và xử lý kịp thời. (Ảnh: Quân đội Nhân dân)
Hà Nội không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ công khai, tràn lan
(Ngày Nay) -  Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hà Nội cho biết, trong đêm 30 và rạng sáng Mồng Một Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (tức ngày 12-2), với sự nỗ lực của các lực lượng Công an thành phố, trên địa bàn Hà Nội đã không xảy ra tình trạng đốt pháo nổ công khai, tràn lan; tình hình an ninh trật tự được giữ vững.
Tiệm bánh xèo của bà Lee Soon-ai. Ảnh: Reuters
Tiệm bánh xèo Hàn Quốc vắng khách vào dịp Tết
(Ngày Nay) - Vào những ngày Tết Nguyên đán, cửa hàng bánh xèo của bà Lee Soon-ai ở Seoul thường chật cứng khách hàng ở bên trong tiệm, còn bên ngoài là một hàng dài xếp hàng ngay ngắn kiên nhẫn chờ đợi để được thưởng thức món bánh nóng hổi.
Khám phá phong vị Tết cung đình xưa
Khám phá phong vị Tết cung đình xưa
Vào dịp Tết Nguyên đán nước ta có nhiều phong tục truyền thống mang ý nghĩa sâu sắc vẫn còn được nhân dân ta bảo tồn, phát huy giá trị cho đến ngày nay. Thế nhưng, các nghi lễ đón Tết trong cung đình giống và khác dân thưởng ra sao vẫn là sự bí ẩn, với đại bộ phận người dân.