Thanh Hóa tổ chức tiếp nhận 343 công dân về nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều và tối 30/6, Thanh Hóa tổ chức tiếp nhận 343 công dân Việt Nam trên các chuyến bay giải cứu từ Thái Lan về nước do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Công dân Việt Nam về từ Thái Lan đang xếp hàng chờ xét nghiệm tại Thanh Hoá. (Ảnh: Báo Thanh Hoá)
Công dân Việt Nam về từ Thái Lan đang xếp hàng chờ xét nghiệm tại Thanh Hoá. (Ảnh: Báo Thanh Hoá)

Sau khi xuống Sân bay Nội Bài, 343 công dân Việt Nam được đưa về cách ly tại Khu cách ly Trung đoàn 762 (Trường Quân sự cũ) đóng trên địa bàn phường Đông Lĩnh, Thành phố Thanh Hóa. Đây là những người Việt đang sinh sống, học tập và lao động tại Thái Lan có nguyện vọng về nước trong bối cảnh dịch COVID-19 đang gia tăng trở lại ở nước này.

Quy trình tiếp nhận cách ly được tỉnh Thanh Hóa thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Các công dân được bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt và được cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian cách ly 21 ngày.

Thanh Hóa tổ chức tiếp nhận 343 công dân về nước ảnh 1

Xét nghiệm COVID-19 cho công dân về từ Thái Lan. (Ảnh: Báo Thanh Hoá)

Các công dân được hướng dẫn rửa tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế và bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt cũng như được cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu trong thời gian cách ly tối thiểu 21 ngày theo quy định. Tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Trung đoàn 762 chuẩn bị chu đáo, bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực sẵn sàng tiếp nhận công dân về nước cách ly.

Trước đó, trong đêm 28, rạng sáng 29/6, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận trên 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước và bố trí cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh thuộc Trường Đại học Hồng Đức (thành phố Thanh Hóa).

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.