Thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí Việt – Mỹ tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tối 22/4, Tạp chí Việt – Mỹ tổ chức buổi công bố Quyết định thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí Việt – Mỹ và Chuyên trang điện tử Việt – Mỹ Ngày Nay (vietmyngaynay.net.vn) tại TP.HCM.

Tạp chí Việt – Mỹ, cơ quan ngôn luận của Hội Việt – Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho những số đầu tiên từ năm 1945. Trong nhiều năm qua, Tạp chí đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam tới nhân dân Mỹ và trở thành công cụ tuyên truyền, thông tin hết sức quan trọng về kênh đối ngoại nhân dân. Hiện nay, Tạp chí Việt – Mỹ phát hành định kỳ với nhiều chủ đề và nội dung phong phú về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, song song với Tạp chí điện tử tại địa chỉ www.vietmy.net.vn.

Thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí Việt – Mỹ tại TP.HCM ảnh 1

Ông Nguyễn Hải Giang - Tổng Biên tập Tạp chí Việt - Mỹ trao quyết định thành lập Văn phòng Tạp chí Việt - Mỹ tại TP.HCM cho ông Lê Kiên Thành - Trưởng đại diện (trái).

Tạp chí Việt – Mỹ là 1 trong 5 tạp chí đối ngoại xuất sắc của cả nước, làm cầu nối giữa các tổ chức, công ty của Mỹ và các đối tác Việt Nam thông qua việc cung cấp thông tin và tư vấn. Từ đó góp phần thúc đẩy trao đổi văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ, kinh tế, kinh doanh, thể thao giữa hai nước. Cung cấp nguồn thông tin sâu rộng về những cột mốc, bước tiến trong mối quan hệ Việt – Mỹ đang ngày càng tốt đẹp. Đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Đây là những nỗ lực đóng góp trong suốt thời gian qua của Ban biên tập cũng như đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Tạp chí trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, thúc đẩy mối quan hệ ngày càng sâu, rộng giữa nhân dân hai nước Việt – Mỹ.

Tạp chí Việt – Mỹ đã được bạn đọc trong nước yêu thích, nhất là các doanh nghiệp thành viên của Hội Việt – Mỹ, các doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ, các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ, là đối tác có quan hệ hợp tác đầu tư – kinh doanh cũng như các nhà hoạt động chính trị, các cơ quan Ngoại giao, Đại sứ quán Hoa Kỳ theo dõi, giúp đỡ; đặc biệt là những người bạn Mỹ - những người đang cùng nhân dân Việt Nam vun đắp, xây dựng mối quan hệ Việt – Mỹ ngày càng phát triển. Tạp chí Việt – Mỹ đã nhận được nhiều giải thưởng báo chí quốc gia, trong đó 2 năm liên tục đoạt giải Nhì cuộc thi Thông tin đối ngoại toàn quốc.

Thành lập Văn phòng đại diện Tạp chí Việt – Mỹ tại TP.HCM ảnh 2

Tạp chí Việt – Mỹ, cơ quan ngôn luận của Hội Việt – Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Với mong muốn tiếp tục xây dựng và phát triển, Tạp chí Việt – Mỹ ngày càng đa dạng về nội dung, phong phú về chuyên mục (cả Tạp chí giấy và điện tử), thường xuyên được đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp, từng bước khẳng định bản sắc riêng, mang tính phổ cập rộng rãi phù hợp với nhiều đối tượng bạn đọc.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, sự chỉ đạo của Hội Việt – Mỹ cũng như sự giúp đỡ của các cấp chính quyền TP.HCM, đến nay Tạp chí Việt – Mỹ thành lập Văn phòng đại diện tại TP.HCM, trụ sở 159 Ký Con, quận 1, TP.HCM.

Văn phòng đại diện Tạp chí Việt – Mỹ được thành lập và đi vào hoạt động cùng với chuyên trang “Việt – Mỹ Ngày Nay” với phiên bản điện tử song ngữ Việt – Anh sẽ đóng góp nhiều hơn trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về các vấn đề liên quan đến thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, thông tin một cách kịp thời, đáp ứng nhu cầu của độc giả với sự tích hợp tính năng đa phương tiện: Văn bản, hình ảnh tĩnh và đồ họa, âm thanh, video, hình ảnh động và các chương trình tương tác… sẽ là kênh truyền thông đối ngoại có uy tín trong đội ngũ truyền thông báo chí Việt Nam tại TP.HCM.

Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.
Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.