Bánh phân bò Ấn Độ 'cháy hàng' trên eBay và Amazon

0
Chia sẻ

Bạn có thể tìm mua tất cả mọi thứ trên eBay và Amazon, ngay cả bánh phân bò của Ấn Độ.

Các nông dân Ấn Độ đang đổ xô tới các nhà bán lẻ trực tuyến để rao bán sản phẩm đặc biệt của mình. Bánh phân bò được làm bằng cách trộn phân bò tươi với cỏ khô sau đó đem phơi khô.

Bánh phân bò Ấn Độ 'cháy hàng' trên eBay và Amazon - ảnh 1

Bánh phân bò từ lâu đã được người dân sử dụng làm nhiên liệu đốt cháy trong nông nghiệp Ấn Độ.

Hiện tại, các nhà bán lẻ nhận được rất nhiều đơn đặt hàng số lượng lớn và yêu cầu giao bánh trên toàn cầu. Một vài khách hàng sống tại các thành phố ở Ấn Độ và nhiều quốc gia khác còn yêu cầu bọc làm quà.

Chỉ cần nhập từ khóa "bánh phân bò" trên hệ thống bán lẻ trực tuyến eBay hay Amazon bạn sẽ tìm thấy một loạt sản phẩm được đóng gói từ Ấn Độ và Pakistan.

Một người bán hàng tại Agra, Ấn Độ rất tự hào với món bánh có nhiều công dụng này. Ông cho biết bánh có thể sử dụng làm phân bón tự nhiên, làm "máy lọc khí" khi trộn với long não, hay thậm chí làm chất đốt khi nấu ăn: "Khi đốt bánh phân bò, nhiệt độ sẽ không tăng quá cao đảm bảo đồ ăn không mất chất dinh dưỡng khi nấu quá lửa."

Tại Ấn Độ, người theo đạo Hindu coi bò như một loài vật linh thiêng, và họ sử dụng bánh phân bò để thắp sáng nhiều thế kỷ nay.

Bánh phân bò Ấn Độ 'cháy hàng' trên eBay và Amazon - ảnh 2

Theo nhân viên của một cửa hàng bán lẻ trực tuyến, nhu cầu mua bánh phân bò tăng cao trong mùa lễ Diwali, lễ hội năm mới tại Ấn Độ.

Cô cũng cho biết có nhiều hôm bánh còn 'cháy hàng' "Trong mùa lễ Diwali, khi mọi người thường xuyên làm lễ tại nhà và cơ quan, họ cần dùng rất nhiều bánh phân bò".

"Vào những lúc trời lạnh, mọi người thường dùng bánh để đốt lửa sưởi ấm khi thực hiện các hoạt động ngoài trời".

Nhiều người lớn lên tại vùng nông thôn lại thích mùi than của bùn phân khi đốt bánh "Nó khiến họ nhớ về quá khứ".

Bánh phân bò Ấn Độ 'cháy hàng' trên eBay và Amazon - ảnh 3

Những đơn đặt hàng tại Ấn Độ thường đến từ thành phố, nơi mà người dân khó có thể tìm mua bánh phân bò, phát ngôn viên của Amazon Ấn Độ, Madhavi Kochar cho hay.

Cô cũng nói thêm: "Bánh phân bò được nhiều nhà bán lẻ trên hệ thống của chúng tôi yêu cầu từ tháng 10 và cũng có nhiều đơn đặt từ khách hàng".

Các nhà bán lẻ trực tuyến cho biết người dân mua bánh phân bò để thắp sáng trong các nghi lễ năm mới và trong lễ hội mùa đông Lohri, được tổ chức tại phía bắc Ấn Độ.

Một túi bánh từ 2-8 chiếc (nặng 200g mỗi chiếc) có giá từ 33.000 đến 135.000 VNĐ.

Quỳnh Nguyễn (Theo Daily Mail)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu