Tin Mới

Hoàn tất ly hôn, vợ cũ nhà sáng lập Amazon trở thành người phụ nữ giàu thứ ba thế giới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Bà MacKenzie Tuttle trước đó đã cam kết dành ít nhất một nửa tài sản của mình cho mục đích từ thiện và cũng đồng ý trao tất cả cổ phần của mình tại tờ báo Washington Post và công ty hàng không vũ trụ Blue Origin cho người chồng cũ Jeff.

Người sáng lập Amazon, Jeff Bezos và vợ MacKenzie Tuttle đã chính thức ly hôn, vụ chia tay này đã khiến bà MacKenzie lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới.

Theo Bloomberg, một thẩm phán bang Washington đã đưa ra phán quyết vào thứ Sáu, mở đường cho bà MacKenzie Tuttle, 49 tuổi, nhận 4% cổ phần tại Amazon.com, Inc., tập đoàn có giá trị nhất hành tinh.

Số cổ phần này được cho là trị giá 38,3 tỷ USD, biến MacKenzie Tuttletrở thành người giàu thứ 22 trên thế giới và là người phụ nữ giàu thứ ba, chỉ sau người thừa kế L'Oreal Francoir Bettencourt Meyers và người thừa kế của Walmart - Alice Walton.

Trong khi đó, chồng cũ của bà MacKenzie Tuttle sẽ giữ khoảng 12% cổ phần của Amazon, tương đương khoảng 114,8 tỷ USD. Ông Jeff Bezos sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty và cũng sẽ giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới.

Vào tháng 5, bà Tuttle đã cam kết tham gia The Giving Pledge - một sáng kiến do hai tỷ phú Warren Buffett và Bill Gates tạo ra nhằm khuyến khích những người giàu nhất thế giới quyên góp ít nhất một nửa tài sản của họ cho hoạt động từ thiện.

"Có rất nhiều thứ mà mỗi chúng ta có thể lấy từ két của mình để chia sẻ với người khác - thời gian, sự chú ý, kiến thức, sự kiên nhẫn, sáng tạo, tài năng, nỗ lực, tính hài hước, lòng trắc ẩn", bà Tuttle chia sẻ khi đồng ý tham gia dự án từ thiện.

Cặp vợ chồng Bezos sau 26 năm kết hôn đã có với nhau 4 người co - ba con trai và một con gái nuôi từ Trung Quốc. Cặp đôi này đến với nhau khi ông Jeff Bezos chưa thành lập Amazon, bà MacKenzie chính là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty này.

Cả hai tuyên bố họ đã chia tay vào tháng 1, ngay sau đó xuất hiện nhiều thông tin và hình ảnh ông Jeff Bezos đang có mối quan hệ "ngoài luồng" với cựu phóng viên Fox TV và phi công trực thăng Lauren Sanchez.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo