Tin Mới

Kuwait kêu gọi Syria quay trở lại 'gia đình Ả Rập'

(Ngày Nay) - Kuwait đang kêu gọi Syria trở lại "gia đình" các nước Ả Rập vì đây là quốc gia quan trọng để đảm bảo an ninh và ổn định khu vực, Bộ trưởng Ngoại giao Kuwaiti Sabah Al-Khalid Al-Sabah cho biết.

"8 năm qua, chiến tranh đã khiến Syria thụt lùi hàng thế hệ về các vấn đề giáo dục, văn hóa và nhân đạo, đó là lý do tại sao chúng tôi đang kêu gọi Syria trở lại cuộc sống bình thường, trở lại với 'gia đình Ả Rập', Syria là một quốc gia quan trọng để đảm bảo an ninh và ổn định trong khu vực ", ông Al-Sabah nói.

Vị quan chức kêu gọi người dân Syria tham gia vào quá trình giải quyết chính trị cũng như giải quyết các vấn đề và khắc phục tình trạng hỗn loạn trong nước.

Syria đã bị sa lầy trong cuộc xung đột kể từ năm 2011 khi chính phủ do Tổng thống Bashar Assad lãnh đạo chống lại các lực lượng phiến quân và khủng bố chia cắt lãnh thổ nước này. Trong cùng năm, Liên đoàn Ả Rập đã đình chỉ tư cách thành viên Syria.

Các nước như Palestine, Lebanon, Algeria, Iraq, Tunisia, Sudan, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Oman và Bahrain đã lên tiếng ủng hộ việc trả lại tư cách thành viên của Syria.

Ả Rập Saudi và Qatar trong khi đó bày tỏ sự phản đối với vấn đề này. Theo Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập - Ahmed Aboul Gheit, Syria chỉ có thể tái gia nhập tổ chức nếu tất cả các thành viên khác ủng hộ sáng kiến này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo