Taharrush: 'Trò chơi cưỡng hiếp tập thể' gây rúng động nước Đức

0
Chia sẻ

Những thước phim về Taharrush - Trò chơi quấy rối tình dục tập thể xuất hiện tại ở Colongne, Đức đã khiến cho cả quốc gia này bàng hoàng về sự biến thái, bệnh hoạn của làn sóng đến từ Ả rập

Vụ việc hàng trăm phụ nữ cùng nhau trình báo bị quấy rối hiếp dâm vào đêm giao thừa tại Cologne, Đức đã gây chấn động cả Châu Âu cũng như các nước trên thế giới. Người ta nghi ngại, bắt đầu quay lưng phản đối việc cho phép người tị nạn nhập cư vào quốc gia mình, lo ngại rằng những người tị nạn này sẽ gây ô uế cho cộng đồng.

Trước đó nữ thủ tướng Đức Angela Merkel, và chính sách của nước này đã cho phép hàng nghìn người tị nạn đến từ các nước khu vực Ả Rập mà chủ yếu là các nạn nhân tại các cuộc xung đột ở Trung Đông. Mới đây sự nhân đạo từ quốc gia này đã được các nước đánh giá cao nhưng đến lúc này lại bị chính người dân trong nước phản đối.

Taharrush: 'Trò chơi cưỡng hiếp tập thể' gây rúng động nước Đức - ảnh 1

Michelle là 1 trong những nạn nhân của trò chơi biến thái "Taharrush" ở Cologne, Đức.

Các nước Châu Âu đang lo sợ hình thức Taharrush (Trò chơi quấy rối tình dục tập thể) được cho là của người Ả Rập sẽ tràn vào châu lục này thông qua người tị nạn.

Sự việc lên tới đỉnh điểm khi hãng truyền thông Đức phơi bày một đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ bị một nhóm các thanh niên, đàn ông Ả Rập quây lại quấy rối, hiếp dâm. Được biết, những kẻ đồi bại đó đang thực hiện một trò chơi bệnh hoạn được gọi là "taharrush", một hình thức tấn công tình dục tập thể.

Những hình ảnh đã gây bàng hoàng toàn nước Đức và tạo nên một làn sóng tẩy chay người tị nạn.

Theo những gì mà truyền thông thế giới đang mô tả thì "taharrush" là một hình thức xâm hại được thực hiện bởi nhóm đàn ông Ả Rập với nạn nhân là phụ nữ yếu đuối, phụ nữ phương Tây ăn mặc không kín đáo.

Taharrush: 'Trò chơi cưỡng hiếp tập thể' gây rúng động nước Đức - ảnh 2

Nữ phóng viên Lara Logan của đài CBS Mỹ từng là nạn nhân của trò chơi này vào năm 2011

Những tên đồi bại này sẽ quây kín người phụ nữ để quấy rối hoặc thậm chí là hiếp dâm, nhóm còn lại ở bên ngoài có nhiệm vụ gây náo loạn khiến người đi đường không để ý đến tội ác đang diễn ra bên trong. Thông thường những vụ "taharrush" này xảy ra ở các lễ hội hay sự kiện tập trung nhiều người.

Trò quấy rối tập thể bệnh hoạn này bắt nguồn ở Ai Cập vào năm 2005. Khi ấy những nhân viên an ninh đã bị cáo buộc đã sử dụng hành động quấy rối tình dục nhằm chống lại phụ nữ tham gia biểu tình. Trước sự kiện này, người ta chỉ hiểu đơn thuần "taharrush" là hành vi tấn công tình dục nhằm vào trẻ em.

Taharrush: 'Trò chơi cưỡng hiếp tập thể' gây rúng động nước Đức - ảnh 3

Trò chơi bệnh hoạn này thường xảy ra trong những lễ hội đông người.

Vụ việc tiếp theo xảy ra vào lễ Eid al-Fitr của người Hồi Giáo tại thủ đô Cairo năm 2006. Một nhóm đàn ông bị từ chối không được vào rạp chiếu phim đã ra đường quấy rối tình dục phụ nữ. Cũng kể từ ngày này, taharrush chính thức mang khái niệm chỉ các hành vi quấy rồi tình dục, tổ chức hiếp dâm phụ nữ nơi công cộng.

Sự kiện đỉnh điểm khiến trò bệnh hoạn này bị phơi bày trên truyền thông quốc tế chính là vụ phóng viên Lara Logan của đài CBS bị tấn công tình dục, đánh đập tập thể ở quảng trường Tahrir, thủ đô Cairo vào tháng 2/2011 khi đang đưa tin về hoạt động biểu tình của người dân Ai Cập. // ]]>

Kể từ đó người ta bắt đầu biết đến khái niệm Taharrush mới được người dân thế giới biết đến. Và rồi ở sự kiện "Đêm giao thừa nhục nhã" xảy ra, Taharrush trở thành tâm điểm báo giới, trở thành chính vũ khí để chống lại người tị nạn nhập cư vào Đức.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu