Tây Ban Nha khuyến khích Thủ hiến Catalan đứng ra tranh cử

Ngọc Ánh 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Chính phủ Tây Ban Nha hôm thứ 7 (28/10) cho biết họ hoan nghênh Thủ hiến Catalan Carles Puigdemont tham gia các cuộc bầu cử địa phương, dự kiến được tổ chức vào tháng 12 tới.

Người phát ngôn chính phủ Tây Ban Nha Inigo Mendez de Vigo cho biết trong một bài phỏng vấn rằng ông Puigdemont cần chuẩn bị cho các cuộc bầu cử sắp tới nếu muốn tiếp tục theo đuổi con đường chính trị.

Người phát ngôn chính phủ Tây Ban Nha nói: "Tôi tin rằng nếu ông Puigdemont tham gia vào các cuộc bầu cử, ông ta có thể thực hiện sự phản đối mang tính dân chủ này."

Tây Ban Nha khuyến khích Thủ hiến Catalan đứng ra tranh cử - ảnh 1Thủ hiến Catalan Carles Puigdemont

Trong khi đó ông Puidgemont lên án việc đình chỉ quyền tự trị của Catalonia và hứa sẽ tiếp tục “làm việc để xây dựng một đất nước tự do”. “Cách tốt nhất để bảo vệ những thành quả có được hiện tại là sự phản đối dân chủ đối với điều luật 155” – ông Puigdemont nói trong một tuyên bố.

Hôm 27/10, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy tuyên bố giải tán nghị viện Catalan cũng như chính thức bãi nhiệm Thủ hiến Carles Puigdemont cùng ban lãnh đạo của ông này, đồng thời ra lệnh tiến hành một cuộc bầu cử sớm tại Catalan vào ngày 21/12 tới nhằm tìm ra lối thoát cho cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu