Tin Mới

Thế giới có thể 'ngủ ngon' sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng cam kết với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chấm dứt mối đe dọa hạt nhân và làm cho thế giới an toàn hơn.

Ngay sau khi trở về Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khẳng định lại sự thành công của hội nghị thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều.

"Không còn một mối đe dọa hạt nhân nào từ Triều Tiên," ông Trump khẳng định trên Twitter.

Tổng thống Mỹ còn khẳng định mọi người "bây giờ có thể cảm thấy an toàn hơn nhiều so với ngày tôi nhậm chức" và có thể "ngủ ngon vào tối nay!"

Thế giới có thể 'ngủ ngon' sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều - ảnh 1Ông Trump khẳng định Triều Tiên không còn là mối đe doạ hạt nhân và thế giới đã có thể "ngủ ngon".

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết Mỹ hy vọng sẽ nhìn thấy sự hoàn thiện việc "giải trừ vũ khí " của Triều Tiên vào cuối năm 2020.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên cũng lên tiếng ca ngợi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và gọi đây là sự thành công vang dội. Bình Nhưỡng cho biết họ rất hài lòng khi ông Trump bày tỏ ý định ngăn chặn các bài tập quân sự chung giữa Mỹ - Hàn Quốc, cũng như cung cấp bảo đảm an ninh cho Triều Tiên và dỡ bỏ biện pháp trừng phạt đang áp đặt lên quốc gia này.

Ông Trump và Chủ tịch Kim cũng gửi lời mời về việc viếng thăm hai đất nước và cả hai nhà lãnh đạo đều "vui vẻ chấp nhận", Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo