Thi thể nghi án Kim Jong Nam có thể được chôn ở Malaysia

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Hình ảnh Kim Jong Nam trước khi bị sát hại

(Ngày Nay) - Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia hôm 11/3 cho biết thi thể ông Kim Jong Nam có thể được chôn cất tại Malaysia nếu gia đình ông không đến nhận xác. 

Thi thể của Kim Jong Nam được bàn giao cho bộ Y tế Malaysia vào ngày 10/3 sau khi cảnh sát nước này hoàn thành quá trình điều tra cái chết của ông.

Thứ trưởng bộ Y tế Malaysia Hilmi Yahaya cho hay theo luật của Malaysia, thi thể của ông Kim Jong Nam sẽ được giao lại cho những người thân. Tuy nhiên, nếu gia đình không đến nhận xác thì thi thể ông Kim có thể được chôn tại Malaysia.

Trong khi đó, bộ Y tế Malaysia vẫn chưa đưa ra quyết định nào về việc xử lý thi thể ông Kim Jong Nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ông Hilmi cho biết Malaysia không có quy định hạn chế thời gian lưu giữ thi thể trong bệnh viện. “Không có giới hạn thời gian nào trong việc nhận lại thi thể, đây là một trường hợp đặc biệt và chúng tôi sẽ không đưa ra quyết định một cách vội vã”, Channel News Asia dẫn lời ông Hilmi nói.

Tổng thanh tra Cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar hôm 10/3 xác nhận người đàn ông Triều Tiên bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 cách đây gần một tháng chính là ông Kim Jong Nam. Tuy nhiên, ông Khalid không giải thích chi tiết về cách thức nhận dạng thi thế ông Kim khi không có mẫu ADN. 

Thông tin đăng tải trên tờ News Straits Times trong ngày 11/3 cho biết ông Kim được nhận dạng nhờ 21 nốt ruồi trên mặt, trong đó nổi bật nhất là 3 nốt ruồi gần mắt và một nốt ruồi phía bên phải, gần môi. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng Malaysia đã lên tiếng bác bỏ phương pháp nhận dạng này vì nó không đủ thuyết phục.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu