Tin Mới

Trợ lý Nhà Trắng Mira Ricardel chính thức bị sa thải

(Ngày Nay) - Đệ nhất Phu nhân mới đây đã gây sốc truyền thông với lời tuyên bố rằng bà Ricardel “không còn xứng đáng được phục vụ trong Nhà Trắng nữa”.

Một trợ lý cấp cao của Nhà Trắng, người bày tỏ sự bất đồng với Phu nhân Melania Trump, vừa mới bị đuổi khỏi chức vụ đương nhiệm – các quan chức chính quyền cho biết.

Mira Ricardel, Cố vấn An ninh cấp quốc gia của ngài Donald Trump, được cho là đã xung đột với Phu nhân về việc dàn xếp các chuyến công tác tới Châu Phi trong tương lai.

Các nhà quan sát chính trị đều sốc khi bà Melania vừa tuyên bố công khai rằng, bà Ricardel giờ đây “không còn xứng đáng được phục vụ trong Nhà Trắng nữa”. Vốn dĩ, mọi người vẫn biết rằng Phu nhân là người có ảnh hưởng tới các quyết định về nhân viên trong quá khứ, nhưng không ngờ bà lại tuyên bố trước truyền thông.

Trợ lý Nhà Trắng Mira Ricardel chính thức bị sa thải - ảnh 1

Bà Mira Ricardel (bên phải) tham dự một sự kiện tại Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba vừa rồi.

Ở một diễn biến khác, chỉ 24 giờ sau lời của Phu nhân, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã nói thêm rằng: thực chất bà Ricardel đã bị chuyển công tác sang một vị trí khác; nhưng không hề nói rõ vị trí mới là gì hoặc ai sẽ thay thế bà Ricardel nắm giữ cương vị chủ chốt hiện tại.

Đồng thời, “Bà Ricardel vẫn sẽ tiếp tục phục vụ ngài Tổng thống kể cả khi bà rời Nhà Trắng để làm việc tại một vị trí khác thuộc chính quyền.” Bà Sanders phát biểu.

Bà Ricardel là cựu quan chức của Bộ Thương mại, người đã được chính Cố ấn An ninh Quốc gia của ngài Trump – ông John Bolton – tự tay chọn làm cấp phó của mình. Quan chức chính quyền tiết lộ thêm, ông Bolton cũng đã đấu tranh để giữ bà Ricardel lại trong cuộc xung đột với Phu nhân Melania, nhưng thất bại.

Một quan chức giấu tên khác thì cho biết, họ cũng không đồng tình với cách phân bổ nguồn lực chính phủ cho các chuyến công tác, nhất là với ngân sách của Hội đồng Bảo an Quốc gia.

Trợ lý Nhà Trắng Mira Ricardel chính thức bị sa thải - ảnh 2

Phu nhân thực chất là người có tầm ảnh hưởng lớn, nhưng ít khi công khai.

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với đài ABC về chuyến công tác tới những nơi như Ghana, Malawi, Kenya và Ai Cập, Phu nhân Trump đã nói rằng có một vài người bà không tin tưởng ở trong Nhà Trắng. Một bài báo trên tờ Phố Wall thì viết rằng, Melania đổ lỗi cho bà Ricardel trong việc tạo nên những “tin đồn thất thiệt” về Phu nhân và nhân viên của bà.

Việc bài trừ bà Ricardel diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cũng đang dự định sẽ cải tổ lại nhân viên Nhà Trắng của mình. Thậm chí còn có tin đồn rằng Thư ký an ninh Kirstjen Nielsen cũng đang là nhân vật bị ngắm tới.

Nhiệm kỳ 2 năm vừa qua của ngài Trump đã có sự đổi khác chưa từng thấy về mặt nhân viên. Chỉ riêng cương vị Cố vấn An ninh Quốc gia, bà Ricardel đã là người thứ ba nắm giữ và làm việc dưới trướng của ngài Tổng thống.

Theo Independent

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo