Trung Quốc: "Quái xế" lái xe hơn 160.000km bằng... chân

0
Chia sẻ

Hôm 3/7, cảnh sát Trung Quốc đã phát hiện một người đàn ông không có tay đã dùng chân để lái xe ô tô chạy hơn 160.000 km.

Theo thông tin từ báo Jingchuwang (Trung Quốc) hôm 3/7, cảnh sát đã phát hiện người đàn ông mặc áo thun không có tay và điều khiển xe bằng chân trái tại thành phố Tiên Đào, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trung Quốc: "Quái xế" lái xe hơn 160.000km bằng... chân - anh 1

Ông Guo dùng chân điểu khiển ô tô chạy hơn 160.000km trước khi bị cảnh sát phát hiện.

Người đàn ông này tên là Wo Guo, 45 tuổi, đã bị dừng xe để kiểm tra. Khi yêu cầu người đàn ông ra khỏi xe, cảnh sát đã nhìn thấy người này dùng chân trái điều khiển vô lăng, ngón cái và ngón trỏ của bàn chân phải gạt cần số trước khi dùng chân phải xoay chìa khóa tắt máy xe. Cảnh sát cho rằng hành động của Guo chứng tỏ ông là một tay lái xe chuyên nghiệp. Theo lời kể của người đàn ông không tay này, ông đã lái ô tô bằng chân chạy hơn 160.000 km và chưa gây ra tai nạn nào.

Ông Guo mất hai cánh tay từ lúc lên 7 tuổi, khi ông đi cắt cỏ cho ngựa và vô tình dùng liềm chạm vào dây điện cao thế. Sau khi bị cắt bỏ 2 tay, ông đã học cách rửa mặt, đánh răng, viết, khâu vá bằng chân. Hiện ông đang có một cuộc sống hạnh phúc với vợ và một cậu con trai. “Tôi không thấy lái xe ô tô quá khó. Bạn tôi đã dạy tôi lái xe trong vòng 1 tuần, nhưng tôi không thể thi lấy giấy phép lái xe bởi vì khuyết tật nên tôi buộc phải lái xe mà không có bằng lái”, ông Guo cho biết.

Một phát ngôn viên của cảnh sát địa phương cho biết ông Guo sẽ không bị phạt và ông sẽ nhận lại ô tô của mình nếu ông thuê một tài xế. “Ông ấy rất đáng phục, nhưng quá nguy hiểm để ông ấy lái xe. Tôi hy vọng ông có thể thuê một người khác lái xe.”

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu