Ukraine: Người dân giận giữ ném nghị sĩ Zhuravsky vào thùng rác

0
Chia sẻ

Khi vừa đi qua bên ngoài tòa nhà quốc hội thì nghị sĩ Zhuravsky bị một đám đông người dân biểu tình túm cổ áo, kéo đi và ném vào thùng một chiếc xe chở rác.

Nghị sĩ Vitaly Zhuravsky đã bị một toán người dân tóm được khi đi bên ngoài tòa nhà quốc hội và túm lấy cổ áo, lôi xềnh xệch đến một chiếc xe chở rác rồi quẳng ông vào đó.

Ukraine: Người dân giận giữ ném nghị sĩ Zhuravsky vào thùng rác - anh 1

Nghị sĩ Zhuravsky bị nhóm đông người biểu tình túm cổ áo khi ông này đi bên ngoài tòa nhà quốc hội.

Đoạn băng ghi âm được quay lại cho thấy, mặc dù ông này càng cố giải thích thì cũng không cản trở được sự việc trước sự tức giận của người dân. Kèm theo đó là những lời thóa mạ, bị ném một chiếc lốp xe vào mặt.

Sau đó chỉ vài phút, ông Zhuravsky đã cố gắng tự giải thoát cho mình nhưng cũng không thể tránh khỏi một gáo nước đổ lên đầu từ một người dân giận giữ.

Ukraine: Người dân giận giữ ném nghị sĩ Zhuravsky vào thùng rác - anh 2

Đám biểu tình tức giận đã vùi đầu ông này xuống trước việc ông đưa ra dự thảo luật chống biểu tình phản đối chính phủ.

Rất đông phóng viên có mặt tại cuộc họp hôm đó đã ghi lại được cảnh huống này. Sở dĩ, nhiều người dân biểu tình đứng trước nhà quốc hội đã vô cùng sôi sục, giận giữ trước việc ông Zhuravsky đưa ra dự luật thắt chặt các quy định đối với người biểu tình chống chính phủ do mình soạn thảo.

Thông qua đó, nhiều nghị sĩ Ukraine đã đồng loạt nhất trí cấp quyền tự trị cho miền đông nước này và ban ân xá cho các phiến quân nổi loạn trong thời gian gần đây. Dự luật này đưa ra với hi vọng chấm dứt cuộc chiến xung đột kéo dài 5 tháng qua ở nước này.

Theo Vietnamnet

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu