Thực hiện giãn cách xã hội nơi công cộng tại thành phố Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND thành phố Yên Bái vừa có quyết định sẽ tiến hành giãn cách xã hội tại những nơi công cộng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Thực hiện giãn cách xã hội nơi công cộng tại thành phố Yên Bái

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chủ động ứng phó, ngăn chặn, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái Nguyễn Ngọc Trúc vừa ký văn bản số 846 ngày 2/5/2021 chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội ở khu vực công cộng bắt đầu từ 0h00 ngày 3/5/2021.

Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các công văn chỉ đạo phòng chống dịch của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID - 19 tỉnh Yên Bái, công văn chỉ đạo của Thành ủy, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID - 19, UBND thành phố, đặc biệt là thông báo số 94 về thông báo kết luận của Ban Chỉ Đạo phòng, chống dịch COVID - 19 của thành phố Yên Bái về giãn cách xã hội ở những nơi công cộng.

Thành phố tuyên truyền vận động cán bộ đảng viên và nhân dân thực hiện tốt việc giãn cách xã hội tại các khu vực công cộng kể từ 0 giờ ngày 3/5/2021 cụ thể: Đề nghị mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra đường trong các trường hợp thật cần thiết. Các cơ sở kinh doanh các loại dịch vụ hàng hóa thiết yếu phải bảo đảm nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khuyến khích người dân mua hàng hóa online, dịch vụ mua hàng hóa điện tử và dịch vụ giao nhận hàng tại nhà.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Yên Bái, đến nay đại đa số người dân Yên Bái đã tuân thủ việc giãn cách xã hội ở những nơi công cộng như hạn chế đi ra ngoài đường, khi ra ngoài đều tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo "5 K" gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế của Bộ Y Tế.

Dọc các tuyến đường trục chính 379 của thành phố Yên Bái như các đoạn đường Đinh Tiên Hoàng, Điện Biên hay đường Yên Ninh... bình thường người tham gia giao thông kín đường nhưng đến nay số người đi lại thưa thớt.

Ngay sau khi có sự chỉ đạo của tỉnh, UBND thành phố Yên Bái, các tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch COVID-19 của các phường, xã trên địa bàn thành phố Yên Bái đã tiến hành tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí, các quán cóc vỉa hè... đến nay chủ các cơ sở này đã tự giác dừng hoạt động.

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.