Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh

(Ngày Nay) - Kho chứa sơn bị cháy nằm tại khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh. Thời điểm xảy ra vụ cháy, hiện trường xuất hiện nhiều tiếng nổ.

Sáng 13/8, hỏa hoạn xảy ra tại công ty JAANH VINA chuyên sản xuất sơn tại Khu công nghiệp Yên Phong ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Video: Khói đen bốc cao hàng chục mét tại vụ cháy kho chứa sơn 

Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh ảnh 1

Vụ hỏa hoạn tại Khu công nghiệp Yên Phong

Ngọn lửa bùng phát từ một kho chứa rộng khoảng 1.500 m2 và nhanh chóng lan rộng. Thời điểm xảy ra vụ cháy, tại hiện trường xuất hiện nhiều tiếng nổ. Khói đen từ vụ hỏa hoạn bốc cao hàng chục mét.

Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh ảnh 2

Kho sơn cháy lớn ở khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh.

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, Công an huyện Yên Phong phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều xe cứu hỏa đến hiện trường dập lửa, tránh để lửa lan ra các khu nhà xưởng, công ty trong khu công nghiệp, đồng thời tổ chức phân luồng giao thông.

Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh ảnh 3

Cảnh sát tiếp cận trung tâm vụ cháy. 

Do công ty này chuyên sản xuất sơn, véc ni và các chất sơn nên nhà xưởng chứa nhiều vật liệu là "mồi ngon" của lửa, khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh ảnh 4

Hơn 1.500 m2 nhà xưởng bị thiêu rụi, đổ sập hoàn toàn. 

Sau khoảng 1 giờ, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Lửa đã thiêu  rụi một số nhà xưởng, rất may không có thiệt hại về người.

Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh ảnh 5

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như con số thiệt hại cụ thể của vụ cháy. Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy không có thương vong về người nhưng khoảng hơn 1.500 m2 nhà xưởng bị thiêu rụi, đổ sập hoàn toàn.

Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh ảnh 6
Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh ảnh 7
Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh ảnh 8
Toàn cảnh vụ cháy kho chứa sơn rộng 1.500 m2 ở Bắc Ninh ảnh 9

Nguồn ảnh: Zing.vn, Dân Trí, Vietnamnet, Vnexpress

TIN LIÊN QUAN
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
Cần có Chương trình Quốc gia để “cứu” trẻ tự kỷ
(Ngày Nay) -  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm - nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương là nhà khoa học dành rất nhiều thời gian nghiên cứu về tình trạng trẻ tự kỷ tại Việt Nam. Năm 2018, ông được trao tặng Giải thưởng Nikkei châu Á lĩnh vực khoa học và công nghệ nhất bởi những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nội soi nhi khoa và ghép tế bào gốc cho các bệnh nan y.
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
Trung Quốc tuyên bố xóa nghèo cùng cực thành công
(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi việc đưa 850 triệu người dân thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực là một “thành tựu chưa từng có” mà bất kỳ quốc gia nào trong lịch sử hiện đại cũng chưa từng đạt được.
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
ByteDance trả 92 triệu USD cho người dùng Mỹ
(Ngày Nay) - Công ty mẹ ByteDance của TikTok đã đồng ý trả 92 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc rằng ứng dụng chia sẻ video này không nhận được sự đồng ý của họ trước khi thu thập dữ liệu cá nhân.
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
Facebook ký thỏa thuận với các hãng thông tấn Australia
(Ngày Nay) - Sau khi đạt được thỏa thuận với chính phủ Australia, Facebook tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với các hãng thông tấn địa phương liên quan tới các nội dung tin tức được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội này.