Tổng Tham mưu trưởng Nguyễn Tân Cương tiễn 76 quân nhân lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 12/2, 76 quân nhân của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã lên chuyến bay TK165 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ tới Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vào hoạt động hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa.
Tổng Tham mưu trưởng Nguyễn Tân Cương tiễn 76 quân nhân lên đường tới Thổ Nhĩ Kỳ

Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trực tiếp tới sân bay Nội Bài động viên, tiễn đoàn công tác lên đường, bắt đầu hành trình hỗ trợ nhân đạo tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng dự có Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Haldun Tekneci; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương tinh thần chủ động khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của tất cả các cơ quan, đơn vị liên quan, trong đó đặc biệt là 76 cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp trong lực lượng cứu hộ của Quân đội đã khẩn trương thu xếp công việc gia đình để lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam nhấn mạnh, hiện nay tất cả các nạn nhân ảnh hưởng bởi trận động đất đang từng giây, từng phút mong ngóng, chờ đợi lực lượng cứu hộ, cứu nạn của đất nước mình, của các quốc gia, các tổ chức quốc tế đến tham gia hỗ trợ, giải cứu ra khỏi đống đổ nát, trong đó có lực lượng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

“Trong số các quân nhân tham gia nhiệm vụ lần này có một đồng chí chỉ hai tuần nữa xây dựng gia đình nhưng vẫn xung phong lên đường. Với tinh thần đó, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng hy vọng các đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chúc tất cả các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam Anh hùng, Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nói.

Bộ Quốc phòng đã giao Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đảm nhiệm chức vụ Tổng Chỉ huy các lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa tại Thổ Nhĩ Kỳ.

“Ngay khi đến hiện trường, chúng ta sẽ trao đổi với phía bạn. Khi được nhận nhiệm vụ thì chúng tôi sẽ chỉ huy các lực lượng khảo sát hiện trường và lên kế hoạch tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Chúng tôi xác định khoảng tối ngày mai (13/2) sẽ đến hiện trường, ngay sau đó chúng ta sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ”, Thiếu tướng Phạm Văn Tỵ cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.