Tổng thống Pháp bị người lạ tấn công

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sự việc hy hữu xảy ra khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang bước đến gần một đám đông người dân thì bất chợt bị một người đàn ông tát vào mặt.
Tổng thống Pháp bị người lạ tấn công

Đầu tuần này, Tổng thống Macron đã có chuyến thăm đến vùng Drome ở đông nam nước Pháp, nơi ông đã gặp các chủ nhà hàng và sinh viên để trao đổi về việc trở lại cuộc sống bình thường.

Theo đoạn video được quay lại, ông Macron khi đó đang tiến về phía đám đông người dân đứng cách sau một lớp rào chắn. Vị Tổng thống này đã đưa tay ra chào đón một người đàn ông mặc áo xanh và bịt khẩu trang.

Người này sau đó hét lên: "Đả đảo Macronia" rồi tát vào mặt Tổng thống Macron. Đội ngũ an ninh đã nhanh chóng trấn áp kẻ quá khích và đưa ông Macron rời khỏi hiện trường.

Ít nhất 2 người liên quan tới vụ việc đã bị bắt giữ, đài phát thanh RMC đưa tin. Danh tính của người đàn ông đã tấn công Macron và động cơ của anh ta, không rõ ràng.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cho rằng cuộc tấn công này là một hành động xúc phạm nền dân chủ.

Đây không phải là lần đầu Tổng thống Macron bị tấn công ngoài đường. Vào năm 2016, khi còn là Bộ trưởng Kinh tế, ông Macron đã bị một nhóm công đoàn cực hữu ném trứng trong một cuộc đình công cải cách lao động.

Theo Reuters
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.