TP.HCM phát hiện 2 trường hợp dương tính trở lại với virus corona

2 bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM dương tính trở lại với virus corona sau 5 ngày xuất viện.
Ngày 27/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh thật thành phố thực hiện hồ sơ theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm 47 bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19.
Bệnh nhân 207 và vợ xuất viện ngày 18/4 dương tính trở lại với COVID-19.
Bệnh nhân 207 và vợ xuất viện ngày 18/4 dương tính trở lại với COVID-19.

Trong đó, 3 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 40 trường hợp âm tính, 2 đang đợi kết quả và 2 bệnh nhân có kết quả dương tính sau lần lấy mẫu đầu tiên vào ngày thứ 5 sau xuất viện. 

2 trường hợp dương tính lại là bệnh nhân 207 (nam, 49 tuổi, quốc tịch Brazil, xuất viện ngày 18/4) và bệnh nhân 224 (nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil, xuất viện ngày 20/4).
Các bệnh nhân này sau đó được đưa vào Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi để theo dõi, điều trị. 

1 trường hợp là bệnh nhân 151 (là vợ bệnh nhân 207, 45 tuổi, quốc tịch Brazil, xuất viện ngày 18/4) có tiếp xúc gần cũng được chuyển vào Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi để theo dõi.

Hiện TP.HCM cũng đang điều trị cho bệnh nhân 91 (phi công người Anh, 43 tuổi) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Đây là ca bệnh nặng nhất hiện nay.

Tính đến ngày 27/4, TP.HCM trải qua 20 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. Thành phố đang cách ly 32 người tại khu cách ly tập trung và 120 người được theo dõi tại nhà.

Theo VTC News
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.