TP Hồ Chí Minh cam kết đóng góp phát triển quan hệ Việt Nam - Thái Lan

0:00 / 0:00
0:00
Thành phố Hồ Chí Minh luôn trân trọng mối quan hệ với Thái Lan và mong muốn tiếp tục đóng góp vào phát triển của quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường giữa Việt Nam và Thái Lan, thông qua thúc đẩy lĩnh vực thương mại, đầu tư, trao đổi văn hóa, khoa học, công nghệ và giao lưu nhân dân.
TP Hồ Chí Minh cam kết đóng góp phát triển quan hệ Việt Nam - Thái Lan

Đó là khẳng định của ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tại Lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Vương quốc Thái Lan, đồng thời cũng là ngày sinh nhật của cố Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Ngày của Cha tại Thái Lan (5/12/1927 – 5/12/2023), do Tổng lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tối 5/12.

Thay mặt lãnh đạo Thành phố chúc mừng những thành tựu to lớn mà đất nước Thái Lan đạt được trong gần 100 năm lập quốc, ông Võ Văn Hoan nhấn mạnh, Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia đầu tiên trong ASEAN nâng tầm quan hệ lên Đối tác Chiến lược vào năm 2013 và là hai nước duy nhất trong khu vực nâng tầm quan hệ lên Đối tác Chiến lược tăng cường, thể hiện mức độ cam kết chính trị cao cũng như sự gắn kết mật thiết về lợi ích kinh tế giữa hai nước.

Trên bình diện địa phương, Thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn chứng kiến sự thành công của các doanh nghiệp Thái Lan khi đầu tư kinh doanh vào thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích và chào đón các doanh nghiệp Thái Lan khác đến Thành phố Hồ Chí Minh để tìm kiếm cơ hội phát triển trong thời gian tới. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục, hoạt động thiện nguyện giữa Thái Lan và Việt Nam.

Lãnh đạo UBND Thành phố cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Thái Lan, cộng đồng doanh nghiệp và người dân Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn đồng hành cùng chính quyền Thành phố trong việc thúc đẩy các hoạt động xã hội, giao lưu nhân dân và trao đổi văn hóa; bày tỏ tin tưởng quan hệ giữa hai nước, trong đó có quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển bền vững, vì tình hữu nghị và lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần cho sự ổn định và thịnh vượng của khu vực ASEAN.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng Lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, năm 2023 có ý nghĩa đặc biệt vì đánh dấu kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Thái Lan và Việt Nam. Hai quốc gia có mối quan hệ gắn bó lâu dài, đặc biệt là về thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân. Thái Lan và Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6 của nhau trên thế giới, lớn thứ hai trong ASEAN và hai nước đã đặt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương đạt 25 tỷ USD trong hai năm tới.

Tổng lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong bối cảnh địa chính trị, kinh tế và công nghệ hiện nay, điển hình là sự bất ổn kinh tế quốc tế, Thái Lan cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác mạnh mẽ hơn và tăng cường quan hệ kinh tế với tất cả các đối tác, đặc biệt là trong khu vực ASEAN và Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng và Việt Nam chắc chắn là một trong những đối tác quan trọng của Thái Lan trong khu vực.

Nhân dịp này, bà Wiraka Moodhitaporn khẳng định, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan cùng với các cơ quan Chính phủ Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác hiệu quả giữa Thái Lan và Việt Nam trên mọi cấp độ, đặc biệt bằng cách hỗ trợ các nhà đầu tư chất lượng Thái Lan, vốn là những nhà đầu tư đã đầu tư vào Việt Nam từ rất sớm, đóng góp vào sinh kế của cộng đồng địa phương và luôn tuân thủ nguyên tắc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân chuyển đổi từ 2G lên 4G từ ngày 1/3
(Ngày Nay) -  Từ ngày 1/3/2024, tất cả các thiết bị điện thoại 2G không hợp quy sẽ không thể nghe, gọi, nhắn tin. Đây là bước quan trọng trong lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam với mục tiêu dành băng tần để phát triển sóng 5G, hướng đến phổ cập điện thoại thông minh cho người dân.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến - Tinh hoa hội tụ và phát triển”. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN
Khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến
(Ngày Nay) -  Tối 29/2, thành phố Hưng Yên tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa dân gian Phố Hiến và chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề "Phố Hiến tinh hoa hội tụ và phát triển".
Quang cảnh buổi họp báo.
"Con đường Phở Việt" đưa nghề phở đến gần danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Festival Phở 2024 sẽ được tổ chức tại Nam Định trong 3 ngày 15-17/3/2024 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở. Điểm nhấn năm nay là "Con đường Phở Việt". Thông qua Festival, Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tiến tới việc lập hồ sơ trình UNESCO, đưa nghề phở Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
Thái Lan tạo mưa để chống hạn hán và ô nhiễm
(Ngày Nay) - Chính phủ Thái Lan có kế hoạch triển khai 30 máy bay tạo mây trên toàn quốc làm mưa nhân tạo để giúp chống ô nhiễm không khí và giảm khô hạn ở các khu vực trồng trọt chính.
Ảnh minh họa
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thí điểm đặt hàng các trường đại học đào tạo nhân lực trình độ quốc tế
(Ngày Nay) - Trong số 9 đề án thành phần Đề án tổng thể đào tạo nhân lực trình độ quốc tế (8 ngành) giai đoạn 2020-2035 và Đại học chia sẻ của Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay, 4 đề án được nghiệm thu, đang xây dựng kế hoạch triển khai đặt hàng đào tạo với các trường đại học, đó là các ngành Công nghệ thông tin - Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo, Tài chính - Ngân hàng, Quản lý đô thị.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto
(Ngày Nay) - Vừa qua , tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - Công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.