TP.HCM hướng dẫn mức thu học phí cho năm học 2022-2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 31/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa có hướng dẫn mức thu học phí cho năm học 2022 – 2023.
TP.HCM hướng dẫn mức thu học phí cho năm học 2022-2023

Theo đó, trong kỳ họp của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hồi tháng 10/2022 vừa qua, các đại biểu tham dự đã quyết định sẽ tăng mức học phí cho năm học mới, căn cứ theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Tuy nhiên, để thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của thành phố, nhằm làm giảm tác động xã hội và người học nếu học phí tăng trong bối cảnh nền kinh tế của thành phố đang phục hồi sau đại dịch Covid-19, Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ban hành Nghị quyết hỗ trợ học phí cho học sinh.

Cụ thể, học sinh các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông công lập sẽ đóng học phí bằng với mức học phí của năm học 2021 – 2022, như sau:

TP.HCM hướng dẫn mức thu học phí cho năm học 2022-2023 ảnh 1

Trong đó, học sinh thuộc nhóm 1 sẽ là các em học ở trường thuộc các quận từ 1 đến 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và thành phố Thủ Đức.

Nhóm 2 là các em học ở trường thuộc huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè.

Mức học phí trực tuyến (online) sẽ thu bằng 50% mức học phí thông thường.

Ngoài các trường công lập, thì học sinh các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông thuộc hệ ngoài công lập (trừ học sinh cấp tiểu học), không bao gồm các học sinh đang theo học tại các cơ sở có vốn đầu tư của nước ngoài cũng sẽ được hỗ trợ học phí trong năm học 2022 – 2023.

TP.HCM hướng dẫn mức thu học phí cho năm học 2022-2023 ảnh 2

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ, các cơ sở giáo dục ngoài công lập được quyền chủ động xây dựng mức thu học phí, giá các dịch vụ khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trừ các dịch vụ do Nhà nước định giá, đảm bảo bù đắp chi phí và có tích lũy hợp lý, có trách nhiệm công khai, giải trình với người học và xã hội về mức thu học phí, giá các dịch vụ do mình quyết định.

Có trách nhiệm thuyết minh chi phí giáo dục, đào tạo bình quân một học sinh, mức thu học phí hàng năm, mức thu học phí toàn cấp học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, thuyết minh lộ trình và tỷ lệ tăng học phí các năm tiếp theo, thực hiện công khai theo quy định của pháp luật, giải trình với người học và xã hội.

Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
(Ngày Nay) - Tiền đạo Lionel Messi cho biết toàn đội Argentina đã cảm nhận được sự hiện diện của huyền thoại Diego Maradona trong suốt chiến dịch World Cup của họ, kể cả vào giây phút họ đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào bán kết World Cup 2022.
Ban Tổ chức trao giải vô địch Procon Việt Nam.
Trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31
(Ngày Nay) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều phần thi gay cấn, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, năm 2022 (OLP’22) - Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - TP Hồ Chí Minh 2022 đã bế mạc tối 9/12.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
(Ngày Nay) - Vào đêm chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Yu Yuan - một cư dân của Thượng Hải, đã ngay lập tức đặt vé tàu cao tốc đến Bắc Kinh trong dịp nghỉ lễ đầu năm.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.
Độc đáo những ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Việt Nam
Độc đáo những ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong các loại hình di tích đang được bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị ở nước ta thì những ngôi chùa cổ có chỗ đứng, vị trí quan trọng, khẳng định bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú giàu sự sáng tạo của dân tộc.