EU kêu gọi cải tổ khẩn cấp WTO
EU kêu gọi cải tổ khẩn cấp WTO
Ngày 16/9, Phó Chủ tịch điều hành Uỷ ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis đã kêu gọi cải tổ khẩn cấp Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Các chủ đề trong tranh của Titian đặt ra những câu hỏi rắc rối về việc thẩm mỹ và đạo đức có thể xung đột như thế nào. (Ảnh: Matt Costby)
Tranh của Titian cùng những câu hỏi rắc rối về sự xung đột giữa thẩm mỹ và đạo đức
(Ngày Nay) - Cuộc triển lãm tại Bảo tàng Isabella Stewart Gardner với "ngôi sao" mới “Titian: Women, Myth & Power" (Titian: Phụ nữ, Thần thoại và Quyền lực) đặt ra những câu hỏi rắc rối về việc liệu những tác phẩm nghệ thuật từ các bậc thầy hội họa trong quá khứ, nhìn qua lăng kính của hiện tại với những giá trị phổ quát liên quan đến chính trị, thẩm mỹ và đạo đức, có thể xung đột với nhau đến mức nào.
Giải đua ngựa xã Na Hối, huyện Bắc Hà mở rộng lần thứ nhất nằm trong hoạt động Lễ hội mùa đông Bắc Hà 2020. Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN
Lào Cai có thêm 4 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
(Ngày Nay) -Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai Hà Văn Thắng cho biết, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa công nhận Lễ hội đua ngựa Bắc Hà, nghệ thuật trang trí trên trang phục của người Mông hoa huyện Bắc Hà, nghệ thuật trang trí trên trang phục của người Nùng Dín huyện Mường Khương và nghề làm tranh thờ của người Dao đỏ thị xã Sa Pa là 4 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Biệt phủ, trang trại được cựu tu sĩ Thích Thanh Toàn xây dựng trong khuôn viên chùa Nga Hoàng
Tài sản chùa Nga Hoàng thuộc về ai?
(Ngày Nay) - Với những diễn biến đã xảy ra cho thấy, nguồn gốc gây ra sóng gió tại chùa Nga Hoàng trong thời gian vừa qua xuất phát từ việc phân chia tài sản sau khi cựu tu sĩ Thích Thanh Toàn rời khỏi đây.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT QG 2019
Vẫn còn nhiều tranh cãi chuyện bỏ thi THPT Quốc gia
Theo một số chuyên gia, nếu bỏ thi THPT Quốc gia, không chỉ học sinh mà thầy cô cũng sẽ không còn động lực để phấn đấu trong học tập và giảng dạy, các em sẽ chỉ dành thời gian vào việc học các môn chính để thi đại học mà bỏ quên các môn khác. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, thời điểm này là thích hợp để bỏ kỳ thi này, ít nhất là trong năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell. Ảnh: THX/TTXVN
EU kéo dài vô thời hạn việc giải quyết tranh cãi về thỏa thuận hạt nhân với Iran

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell ngày 3/2 xác nhận EU sẽ kéo dài vô thời hạn việc giải quyết tranh cãi về thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký năm 2015, nhằm tránh phải đưa vấn đề này ra Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) hoặc châm ngòi cho những lệnh trừng phạt mới.

 

Diễn đàn thi THPT quốc gia sau năm 2020: Giấy chứng nhận tốt nghiệp có đủ điều kiện học lên
Diễn đàn thi THPT quốc gia sau năm 2020: Giấy chứng nhận tốt nghiệp có đủ điều kiện học lên
Một trong những điểm mới trong phương án thi THPT quốc gia sau năm 2020 là thay vì nhận bằng tốt nghiệp THPT thì khi kết thúc lớp 12, những học sinh không có nhu cầu tốt nghiệp hoặc thi tốt nghiệp không đỗ sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông. Điểm mới này cũng khiến các chuyên gia giáo dục băn khoăn.
Tranh cãi khi mua chung cư: Khi nào ngân hàng phát sinh nghĩa vụ bảo lãnh?
Tranh cãi khi mua chung cư: Khi nào ngân hàng phát sinh nghĩa vụ bảo lãnh?
(Ngày Nay) - Gần đây, một số khách hàng mua nhà chung cư do không hiểu rõ khía cạnh pháp lý của việc mua nhà đối với những dự án hình thành trong tương lai nên dẫn đến khiếu kiện ngân hàng. Trên thực tế, mấu chốt vấn đề nằm ở chỗ khách hàng mua nhà đã không (hoặc chưa) hoàn thành đúng các thủ tục đề nghị phát hành bảo lãnh căn hộ, trong khi lại kéo đến ngân hàng yêu cầu giải quyết vấn đề của chủ đầu tư.