Nửa số bệnh nhân COVID-19 tồn tại triệu chứng kéo dài một năm
Nửa số bệnh nhân COVID-19 tồn tại triệu chứng kéo dài một năm
(Ngày Nay) - Dù đã khỏi COVID-19 sau một năm, gần một nửa số bệnh nhân trong một nghiên cứu vẫn gặp phải ít nhất một triệu chứng sức khỏe kéo dài, đây là bằng chứng cho thấy việc hiện tượng "COVID-19 kéo dài" thực sự tác động đến quá trình hồi phục của các bệnh nhân.
Mối nguy cho cộng đồng từ người mắc COVID-19 không triệu chứng
Mối nguy cho cộng đồng từ người mắc COVID-19 không triệu chứng
(Ngày Nay) - Theo các chuyên gia, những trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng chiếm tỷ lệ khá cao (khoảng 80%). Hơn nữa, ngay cả người đã được tiêm vắc-xin vẫn có thể nhiễm SARS-COV-2 không triệu chứng, nguy cơ cao làm lây lan mầm bệnh cho cộng đồng.
80% bệnh nhân COVID-19 mới không có triệu chứng
80% bệnh nhân COVID-19 mới không có triệu chứng
(Ngày Nay) - Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, qua phân tích 240 bệnh nhân COVID-19 mới đợt này cho thấy có đến 80% bệnh nhân không có triệu chứng. Đây là thách thức lớn với các bệnh viện trong quá trình sàng lọc bệnh nhân.
Sàng lọc COVID-19 qua triệu chứng ở lưỡi
Sàng lọc COVID-19 qua triệu chứng ở lưỡi
(Ngày Nay) - Một số nhà nghiên cứu tại Vương quốc Anh đang nghiên cứu triệu chứng xuất hiện ở lưỡi của các bệnh nhân mắc COVID-19 để bổ sung tình trạng này trong quá trình khám sàng lọc. 
mồ hôi máu, y học, triệu chứng bất thường, căn bệnh
‘Mồ hôi máu', căn bệnh lạ thách thức y học hiện đại
Đổ “mồ hôi máu” là thuật ngữ được đề cập nhiều trong thời gian gần đây. Nghe qua có vẻ như viễn tưởng nhưng lại hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Y học thế giới hiện đang thúc thủ trước nguyên nhân lẫn cách chữa trị căn bệnh dị thường này.
Sốt là triệu chứng đầu tiên thường thấy khi mắc COVID-19.
Thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19
Các nhà khoa học tại Đại học Nam California (USC), Hoa Kỳ mới đây đã công bố kết quả nghiên cứu về thứ tự xuất hiện các triệu chứng COVID-19, giúp bệnh nhân và các chuyên gia chẩn đoán và phân biệt nhanh hơn COVID-19. 
Ảnh minh họa
Triệu chứng mới của COVID-19
Các bác sĩ tại Australia gần đây đã phát hiện số ca mắc Covid-19 có các triệu chứng tương tự bệnh cước ngón chân đang gia tăng tại nước này.
Bác sĩ tư vấn miễn phí các bệnh lý sỏi mật cho người dân. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN
Chuyên gia y tế khuyến cáo triệu chứng mắc bệnh sỏi mật
Ngày 28/9, các chuyên gia hàng đầu về gan mật của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã khám và tư vấn miễn phí cho gần 200 người nhằm phát hiện sớm và có phương pháp điều trị kịp thời các bệnh lý như: Sỏi túi mật, sỏi trong gan, sỏi đường mật ngoài gan, ung thư đường mật.