Tuyển bóng đá nữ Việt Nam 'rộng cửa' vào tứ kết ASIAD 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhiều khả năng sẽ giành vé vào tứ kết môn bóng đá nữ ở ASIAD 2023.
Tuyển bóng đá nữ Việt Nam 'rộng cửa' vào tứ kết ASIAD 2023

Tại kỳ đại hội này, môn bóng đá nữ có 16 đội tham dự được chia làm 5 bảng đấu, gồm 2 bảng 4 đội, 2 bảng 3 đội và 1 bảng 2 đội (Campuchia xin rút lui). Kết thúc vòng bảng, 5 đội nhất bảng cùng 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé vào tứ kết. Vì số đội ở mỗi bảng đấu không đều nhau nên theo thể thức thi đấu do Ban tổ chức quy định, ở những bảng đấu có 4 đội, kết quả thi đấu với đội xếp thứ 4 không được tính khi xếp hạng 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Ở bảng D, đội tuyển nữ Việt Nam nhiều khả năng xếp nhì bảng, trên Nepal và Bangladesh (cả 2 đội đều thua trong 2 trận gặp Việt Nam) vì đội tuyển Nhật Bản được đánh giá là mạnh nhất bảng này. Như vậy, gần như chắc chắn đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cạnh tranh 1 trong 3 tấm vé vào tứ kết dành cho 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cạnh tranh với 3 đội xếp thứ 2 ở các bảng A, B và E (bảng C chỉ có 2 đội tham dự nên không tính đội nhì bảng). Đội tuyển nữ Việt Nam thắng Nepal 2-0, thắng Bangladesh 6-1, nên dù đội nào trong hai đội này xếp thứ 3 bảng D thì các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung dự kiến sẽ có ít nhất 3 điểm. Nếu Bangladesh thắng Nepal, đội tuyển nữ Việt Nam càng lợi thế khi so sánh với 3 đội nhì bảng khác vì thắng đậm Bangladesh 6-1.

Đối thủ cạnh tranh vé vào tứ kết với đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến là Uzbekistan (bảng A, tối 25/9 mới đá trận đầu tiên), Thái Lan hoặc Đài Bắc Trung Hoa (bảng B, mỗi đội đã có 3 điểm) và Philippines hoặc Myanmar (bảng E, dự kiến có 3 điểm).

Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội vào tứ kết và cơ hội sẽ khá cao nếu Bangladesh thắng Nepal hoặc nếu Uzbekistan không thắng hoặc thắng Mông Cổ với cách biệt tỷ số thấp, hoặc nếu đội tuyển nữ Việt Nam có điểm hay thua Nhật Bản với cách biệt tỷ số thấp.

Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
Siết chặt kinh doanh pháo hoa dịp cuối năm
(Ngày Nay) - Sáng 24/12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật đối với các cơ sở kinh doanh pháo hoa của Bộ Quốc phòng trên địa bàn. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động, thu hồi và phòng ngừa vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2026.
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.