Từ "Cám ơn" được viết bằng nhiều thứ tiếng (Ảnh: Daily Sabah)
Hàng ngàn ngôn ngữ trên toàn thế giới đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng
(Ngày Nay) -  Theo ông Öcal Oğuz, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Thổ Nhĩ Kỳ, có gần 7.000 ngôn ngữ được sử dụng trên toàn thế giới và trong số này có tổng cộng 2.500 ngôn ngữ khác nhau đang bị đe dọa tuyệt chủng. Ông Oğuz nhận xét rằng nhiều ngôn ngữ trong số này thuộc ngữ hệ Thổ Nhĩ Kỳ.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Sư tử Ấn Độ vượt qua nguy cơ tuyệt chủng
Sư tử Ấn Độ vượt qua nguy cơ tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Ba năm trước, một loại virus nguy hiểm đã tấn công quần thể sư tử châu Á nổi tiếng của Ấn Độ, phải nhờ tới nỗ lực bảo tồn của các nhà khoa học đã giúp loài này thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng.
Động vật tuyệt chủng do biến đổi khí hậu
Động vật tuyệt chủng do biến đổi khí hậu
[Ngày Nay] - Sự tuyệt chủng của các loài động vật lớn sống trên Trái đất trong thời đại Pleistocene như voi ma mút lông cừu, sư tử hang và tê giác lông cừu thường được cho là do sự săn bắn quá mức của con người. Nhưng một nghiên cứu mới công bố ngày 13/8 trên tạp chí Current Biology cho rằng, sự tuyệt chủng của nhiều loài, trong đó có tê giác lông cừu còn vì nguyên nhân khác: biến đổi khí hậu.
Môi trường sống bị đe dọa, hổ Bengal có nguy cơ tuyệt chủng
Môi trường sống bị đe dọa, hổ Bengal có nguy cơ tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Bị đe dọa bởi nạn săn trộm và môi trường sống bị thu hẹp, các nhà nghiên cứu cho biết chỉ sau 50 năm, loài hổ Bengal có thể biến mất hoàn toàn khỏi một trong những thành trì cuối cùng còn lại của chúng - một khu rừng ngập mặn khổng lồ có tên Sundarbans, nhằm giữa biên giới Ấn Độ và Bangladesh.