Ưu tiên hàng đầu của Huawei trong năm 2020

(Ngày Nay) - Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm, Chủ tịch Huawei - Liang Hua đã tập trung vào các thách thức hiện tại của công ty sau khi chính phủ Mỹ liệt công ty vào "danh sách đen" thương mại hồi đầu năm.

Ưu tiên hàng đầu của Huawei trong năm 2020

"Mặc dù phải chịu mọi áp lực, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo sự sống còn", Chủ tịch Huawei khẳng định.

Ngoài ra, ông Liang cũng chia sẻ với quan điểm của CEO Nhậm Chính Phi rằng Huawei như một chiếc máy bay, dù đã trúng đạn nhưng vẫn có thể bay trở về an toàn.

"Để hạ cánh an toàn, chúng tôi phải giải quyết nhiều vấn đề và vá từng lỗ thủng một, như thiết kế lại một số sản phẩm của chúng tôi và đảm bảo cung cấp liên tục", ông Liang chỉ ra.

Vị Chủ tịch nói rằng do sự hiện diện kinh doanh của Huawei ở Mỹ "hầu như không tồn tại", nên công ty đang tập trung vào các quốc gia nơi các sản phẩm và dịch vụ của họ được chào đón.

Huawei hỗ trợ toàn cầu hóa trong việc phát triển 5G

Ông Liang bác bỏ các cáo buộc rằng tương lai của công nghệ 5G sẽ chỉ được định đoạt bởi Huawei và do chính phủ Trung Quốc kiểm soát.

"Chúng tôi không muốn khép mình vì mục đích theo đuổi sự đổi mới độc lập và tự túc. Nếu chúng ta chỉ phụ thuộc vào chính mình, chúng ta sẽ không thể cạnh tranh trong thị trường toàn cầu trong tương lai. Tại Huawei, chúng tôi chắc chắn hỗ trợ toàn cầu hóa, đặc biệt là đối với chuỗi cung ứng của chúng tôi", theo đại diện Huuawei.

Đồng thời, ông Liang nói rõ rằng các hành động của chính phủ Mỹ đã thúc đẩy Huawei tự thiết kế và phát triển nhiều bộ phận của công ty.

"Nếu chính phủ Mỹ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục cung cấp cho Huawei, chúng tôi vẫn sẽ mua các linh kiện của họ để xây dựng chuỗi cung ứng của mình", ông Liang lưu ý.

Ngoài ra, Chủ tịch Huawei bác bỏ tuyên bố rằng vai trò hàng đầu của công ty này trong công nghệ 5G có thể bị chính phủ Trung Quốc lợi dụng cho hoạt động gián điệp.

"Huawei chỉ cung cấp thiết bị và không tham gia vào các hoạt động mạng, vì vậy chúng tôi không có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng, ông Liang cho biết.

Theo Sputnik
Bộ Quốc chí trao truyền cho thế hệ sau
Bộ Quốc chí trao truyền cho thế hệ sau
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh xã hội không ngừng biến đổi và sự phát triển vũ bão của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Việt Nam cần có bộ sách Địa chí Quốc gia điện tử để người dân cũng như bạn bè quốc tế nắm bắt, khai thác và phục vụ cho hoạt động quản lý, phát triển.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: TTXVN.
Công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước về Luật Khám bệnh, chữa bệnh
(Ngày Nay) - Sáng 3/2, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Quyền Chủ tịch nước công bố Luật Khám bệnh, chữa bệnh vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho các tập thể có nhiều thành tích trong 60 năm làm theo lời Bác. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc
(Ngày Nay) - Sáng 3/2, tại thành phố Vĩnh Yên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm tỉnh Vĩnh Phúc (2/3/1963 - 2/3/2023).
Mâm lễ cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu trong lễ xuống đồng đầu năm mới. Ảnh tư liệu: Quốc Khánh/TTXVN.
Lễ hội Xuân Lào Cai - bản hòa ca của những di sản văn hóa
(Ngày Nay) - Trong tiết trời hửng nắng xen lẫn cái rét ngọt đầu Xuân, hoa đào, hoa mận vùng Tây Bắc bắt đầu vươn chồi biếc. Lẫn trong tiếng khèn dìu dặt, tiếng sáo gọi bạn vi vu ngân vang vào vách núi, là tiếng hát giao duyên trầm bổng của những đôi trai gái xúng xính trong trang phục mới, tạo nên một âm hưởng sống động, say lòng người, tô điểm cho bức tranh rực rỡ của mùa Xuân giữa đất trời vùng cao biên cương.
Ảnh minh hoạ.
Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi riêng, chứng chỉ quốc tế
(Ngày Nay) - Đến thời điểm này, hơn 50 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2023. Nhìn chung, phương thức tuyển sinh đại học năm nay đều ổn định như năm trước, gồm: Xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, xét tuyển bằng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, xét tuyển kết hợp, xét tuyển theo kết quả các kỳ thi riêng… Đặc biệt, tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay có chiều hướng giảm hơn so với năm 2022.