Ưu tiên hàng đầu của Huawei trong năm 2020

(Ngày Nay) - Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm, Chủ tịch Huawei - Liang Hua đã tập trung vào các thách thức hiện tại của công ty sau khi chính phủ Mỹ liệt công ty vào "danh sách đen" thương mại hồi đầu năm.

Ưu tiên hàng đầu của Huawei trong năm 2020

"Mặc dù phải chịu mọi áp lực, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo sự sống còn", Chủ tịch Huawei khẳng định.

Ngoài ra, ông Liang cũng chia sẻ với quan điểm của CEO Nhậm Chính Phi rằng Huawei như một chiếc máy bay, dù đã trúng đạn nhưng vẫn có thể bay trở về an toàn.

"Để hạ cánh an toàn, chúng tôi phải giải quyết nhiều vấn đề và vá từng lỗ thủng một, như thiết kế lại một số sản phẩm của chúng tôi và đảm bảo cung cấp liên tục", ông Liang chỉ ra.

Vị Chủ tịch nói rằng do sự hiện diện kinh doanh của Huawei ở Mỹ "hầu như không tồn tại", nên công ty đang tập trung vào các quốc gia nơi các sản phẩm và dịch vụ của họ được chào đón.

Huawei hỗ trợ toàn cầu hóa trong việc phát triển 5G

Ông Liang bác bỏ các cáo buộc rằng tương lai của công nghệ 5G sẽ chỉ được định đoạt bởi Huawei và do chính phủ Trung Quốc kiểm soát.

"Chúng tôi không muốn khép mình vì mục đích theo đuổi sự đổi mới độc lập và tự túc. Nếu chúng ta chỉ phụ thuộc vào chính mình, chúng ta sẽ không thể cạnh tranh trong thị trường toàn cầu trong tương lai. Tại Huawei, chúng tôi chắc chắn hỗ trợ toàn cầu hóa, đặc biệt là đối với chuỗi cung ứng của chúng tôi", theo đại diện Huuawei.

Đồng thời, ông Liang nói rõ rằng các hành động của chính phủ Mỹ đã thúc đẩy Huawei tự thiết kế và phát triển nhiều bộ phận của công ty.

"Nếu chính phủ Mỹ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục cung cấp cho Huawei, chúng tôi vẫn sẽ mua các linh kiện của họ để xây dựng chuỗi cung ứng của mình", ông Liang lưu ý.

Ngoài ra, Chủ tịch Huawei bác bỏ tuyên bố rằng vai trò hàng đầu của công ty này trong công nghệ 5G có thể bị chính phủ Trung Quốc lợi dụng cho hoạt động gián điệp.

"Huawei chỉ cung cấp thiết bị và không tham gia vào các hoạt động mạng, vì vậy chúng tôi không có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng, ông Liang cho biết.

Theo Sputnik
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.