Ưu tiên hàng đầu của Huawei trong năm 2020

(Ngày Nay) - Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm, Chủ tịch Huawei - Liang Hua đã tập trung vào các thách thức hiện tại của công ty sau khi chính phủ Mỹ liệt công ty vào "danh sách đen" thương mại hồi đầu năm.

Ưu tiên hàng đầu của Huawei trong năm 2020

"Mặc dù phải chịu mọi áp lực, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo sự sống còn", Chủ tịch Huawei khẳng định.

Ngoài ra, ông Liang cũng chia sẻ với quan điểm của CEO Nhậm Chính Phi rằng Huawei như một chiếc máy bay, dù đã trúng đạn nhưng vẫn có thể bay trở về an toàn.

"Để hạ cánh an toàn, chúng tôi phải giải quyết nhiều vấn đề và vá từng lỗ thủng một, như thiết kế lại một số sản phẩm của chúng tôi và đảm bảo cung cấp liên tục", ông Liang chỉ ra.

Vị Chủ tịch nói rằng do sự hiện diện kinh doanh của Huawei ở Mỹ "hầu như không tồn tại", nên công ty đang tập trung vào các quốc gia nơi các sản phẩm và dịch vụ của họ được chào đón.

Huawei hỗ trợ toàn cầu hóa trong việc phát triển 5G

Ông Liang bác bỏ các cáo buộc rằng tương lai của công nghệ 5G sẽ chỉ được định đoạt bởi Huawei và do chính phủ Trung Quốc kiểm soát.

"Chúng tôi không muốn khép mình vì mục đích theo đuổi sự đổi mới độc lập và tự túc. Nếu chúng ta chỉ phụ thuộc vào chính mình, chúng ta sẽ không thể cạnh tranh trong thị trường toàn cầu trong tương lai. Tại Huawei, chúng tôi chắc chắn hỗ trợ toàn cầu hóa, đặc biệt là đối với chuỗi cung ứng của chúng tôi", theo đại diện Huuawei.

Đồng thời, ông Liang nói rõ rằng các hành động của chính phủ Mỹ đã thúc đẩy Huawei tự thiết kế và phát triển nhiều bộ phận của công ty.

"Nếu chính phủ Mỹ cho phép các công ty Mỹ tiếp tục cung cấp cho Huawei, chúng tôi vẫn sẽ mua các linh kiện của họ để xây dựng chuỗi cung ứng của mình", ông Liang lưu ý.

Ngoài ra, Chủ tịch Huawei bác bỏ tuyên bố rằng vai trò hàng đầu của công ty này trong công nghệ 5G có thể bị chính phủ Trung Quốc lợi dụng cho hoạt động gián điệp.

"Huawei chỉ cung cấp thiết bị và không tham gia vào các hoạt động mạng, vì vậy chúng tôi không có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng, ông Liang cho biết.

Theo Sputnik
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".