Tin Mới

Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

(Ngày Nay) - Sau hơn 1 tuần tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, tối 16/3, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã bế mạc tại Quảng trường 10/3.

Theo thông tin từ VOV, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 diễn ra từ ngày 9/3 đến 16/3, đã thu hút khoảng 50.000 lượt du khách đến Đắk Lắk, trong đó có 6.000 khách quốc tế. 17 hoạt động chính của lễ hội đều có ý tưởng độc đáo, tạo ấn tượng đặc sắc tinh hoa đại ngàn. Trong đó, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê thu hút 230 đơn vị với hơn 800 gian hàng của các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, xuất khẩu cà phê trong và ngoài nước tham gia, thu hút hơn 200 nghìn lượt khách đến tham quan, ký kết hợp tác và mua sắm.

Hội nghị xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên đã có 38 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, biên bản ghi nhớ với tổng số vốn hơn 71.000 tỷ đồng.

Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 - ảnh 1

Chương trình Bế mạc Lễ hội Cà phê - Ảnh: VOV

Phát biểu trong lễ bế mạc, ông  Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định: “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã thành công tốt đẹp,với sự tham gia tích cực của người dân với vai trò chủ thể Lễ hội, đã thật sự trở thành ngày hội lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Công tác tổ chức đã được chuẩn bị tích cực, chu đáo trên cả 3 khía cạnh: truyền thông, nội dung và hậu cần. Với chủ trương xã hội hóa, đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành tham gia của nhiều doanh nghiệp để cùng góp phần vào thành công của Lễ hội”, theo PhapLuatPlus đưa tin.

Lễ hội lần này cũng góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh để xúc tiến thương mại và đầu tư theo định hướng phát triển bền vững, nhất là các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo; lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống, sự đoàn kết, thống nhất trong đa dạng; là cơ hội để tăng cường tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa tỉnh Đắk Lắk với các địa phương trong nước và các tổ chức quốc tế.

Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 - ảnh 2

Chương trình nghệ thuật đặc sắc khép lại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 - Ảnh: Báo Nhân dân

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 khép lại với chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Đắk Lắk và những người bạn” với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trong nước và tỉnh Đắk Lắk.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo