Tin Mới

Bình Thuận đề nghị người dân hoãn liên hoan, đám cưới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Bình Thuận đề nghị người dân tạm hoãn tổ chức đám cưới, liên hoan,...

Ngày 16/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản khẩn đề nghị người dân địa phương tạm hoãn tổ chức đám cưới, liên hoan... để ngăn ngừa dịch Covid-19 lây lan, báo Sài Gòn Giải Phóng đưa tin.
Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng và để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị các đơn vị liên quan làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích, động viên, vận động người dân trên địa bàn tạm hoãn, hoặc điều chỉnh thời gian tổ chức tiệc cưới, liên hoan... cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.
Trường hợp gia đình đã ấn định thời gian tổ chức mà không thể điều chỉnh, ngành chức năng cần hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, 29 mẫu xét nghiệm nghi ngờ Covid-19 gửi Viện Pasteur Nha Trang (15/3) đã có kết quả âm tính.

Như vậy, tính đến sáng 16/3, Bình Thuận có 9 người mắc Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, với sức khỏe ổn, không ho, không sốt.

Riêng 14 trường hợp đang theo dõi cách ly tại Bệnh viện Phổi tỉnh, thì 12 trường hợp đã xét nghiệm âm tính và 2 trường hợp đang chờ kết quả (1 sốt nhẹ), theo nguồn tin từ báo Bình Thuận.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo