Tin Mới

Huyền thoại Francis Coppola làm lại 'Bố già phần III'

(Ngày Nay) - Hãng phim Paramount Pictures sắp sửa phát hành một bản chỉnh sửa cho bộ phim “Bố già phần III" của đạo diễn Francis Ford Coppola tại các rạp vào tháng 12, sau đó ra mắt tại các nền tảng kỹ thuật số.

"Bố già phần III" ra mắt năm 1990 và là phần cuối của chuỗi phim huyền thoại "Bố già". Hãng Paramount cho biết hôm thứ Năm rằng phiên bản 2020 sẽ bao quát trọn vẹn tầm nhìn mà đạo diễn Coppola và nhà biên kịch Mario Puzo đặt vào bộ phim.

“Bố già phần III” được phát hành 16 năm sau phần II, nội dung xoay quanh vào những nỗ lực của ông trùm Michael Corleone (Al Pacino thủ vai) nhằm đưa gia đình ông thoát khỏi định kiến là một dòng tộc mafia cũng như những năm tháng cuối đời của ông trùm tội phạm khét tiếng của nước Mỹ.

Bộ phim đã được đề cử 7 giải Oscar. Trong đó có đề cử Vai nam phụ cho Andy Garcia, đề cử Đạo diễn cho Coppola, đề cử Phim hay nhất và Bài hát trong phim cho "Promise Me You'll Remember". Tuy nhiên, đây là phần duy nhất trong loạt phim Bố già không giành giải Phim hay nhất của Oscar.

“Đối với phiên bản này, tôi đã tạo ra một khởi đầu và kết thúc mới, đồng thời sắp xếp lại một số phân cảnh và âm thanh. Với những thay đổi này, tôi cho rằng đó sẽ là một cái kết hợp lý hơn cho bộ ba phim Bố già.  Xin cảm ơn tổng giám đốc Jim Gianopulos và và hãng phim Paramount đã cho phép tôi hoàn thành lại bộ phim", đạo diễn Francis Ford Coppola chia sẻ.

Trong phiên bản 2020, đạo diễn Coppola và công ty American Zoetrope của ông cũng đã chuyển hoàn toàn bản gốc sang định dạng 4K.

"Đạo diễn Coppola giám sát mọi khía cạnh của phần làm lại này nhằm đảm bảo bộ phim không những vẫn giữ nguyên những gì tinh túy nhất so với bản gốc mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn cá nhân và tầm nhìn của mình và biên kịch Mario Puzo", Andrea Kalas, phó chủ tịch cấp cao của Paramount Archives cho biết.

Theo Variety

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo