Tin Mới

Nghệ sĩ Hồng Vân xem xét kiện kênh YouTube đưa tin mình qua đời

(Ngày Nay) - Đại diện của NSND Hồng Vân cho biết sẽ nhờ đến pháp luật nếu bên đăng tin sai sự thật không đính chính và đưa ra lời xin lỗi.

Tối 17/8, quản lý của NSND Hồng Vân đã đăng tải trên trang cá nhân bài viết phản ánh việc nhiều website, trang tin, kênh YouTube lợi dụng hình ảnh và tên tuổi của NSND Hồng Vân, tung tin giả với mục đích tăng tương tác và view.

Trong đó, kênh YouTube T** *** 24H TV đăng tải đoạn video với tiêu đề "NSND Hồng Vân ra đi đột ngột ở tuổi 54".

Phần đầu của video thông báo NSND Hồng Vân đã qua đời với lý do đột quỵ.

Trao đổi với Zing, ông Ngô Văn Đạt, đại diện NSND Hồng Vân cho biết: "Dù phần cuối video đã đính chính thông tin trên là giả nhưng cách họ đặt tiêu đề là sai sự thật, cốt để thu hút sự chú ý. Việc đem tính mạng của người khác ra để câu lượt xem như vậy thật trái đạo đức".

Cho đến nay, đoạn video có tiêu đề sai sự thật vẫn xuất hiện trên kênh tin T** *** 24H TV và có 78.000 lượt xem.

Kênh YouTube T** *** 24H TV tham gia YouTube từ năm 2016, có 515 video, thu hút tổng cộng hơn 10 triệu lượt xem và thường xuyên đăng tải các thông tin có tiêu đề trái với nội dung.

Theo SocialBlade, ước tính kênh YouTube T** *** 24H TV thu về 2.500-40.000 USD mỗi tháng tiền quảng cáo từ những video có tiêu đề sai sự thật.

Đại diện của NSND Hồng Vân cũng đã liên lạc trực tiếp với các bên liên quan để xác minh vụ việc, đồng thời cũng nhận được lời xin lỗi từ các bên đưa tin sai sự thật. Theo đó, trong trường hợp các kênh thông tin trên không có giải pháp khắc phục, đính chính, hoặc tiếp tục làm tổn hại đến tên tuổi, nghệ sĩ Hồng Vân sẽ tìm đến sự hỗ trợ của pháp luật.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo