Tin Mới

Ngoại hạng Anh nhiều khả năng bị tạm hoãn

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh (English Premier League) đang chuẩn bị cho khả năng mùa giải 2019-2020 sẽ bị tạm hoãn sau khi HLV Mikel Arteta của Arsenal nhiễm Covid-19.

Câu lạc bộ Arsenal xác nhận toàn bộ đội hình chính của họ và ban huấn luyện sẽ tự cách ly và họ sẽ không thể tham gia các trận đấu sắp tới, tiêu biểu là trận với Brighton vào cuối tuần này đã bị trì hoãn.

Từng tuyên bố rằng các trận đấu đỉnh cao vào cuối tuần sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, ban tổ chức Premier League đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp với lãnh đạo 20 câu lạc bộ vào thứ Sáu để thảo luận về tình hình dịch bệnh và ảnh hưởng của nó tới giải đấu.

Nhiều nguồn tin tham gia cuộc họp cho rằng giải đấu sẽ bị tạm hoãn trong vài vòng đấu tới và không loại trừ khả năng cả mùa giải sẽ bị hủy bỏ.

Hôm thứ Năm, có tin tức rằng hậu vệ Benjamin Mendy của Manchester City đã tự cách ly sau khi một thành viên trong gia đình anh bị ốm, và 3 cầu thủ của Leicester cũng đang chờ kết quả xét nghiệm.

Premier League là giải đấu hàng đầu duy nhất ở châu Âu vẫn chưa tạm hoãn hoặc cấm khán giả tới sân. Trong khi đó, các giải đấu ở Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Ireland và Mỹ đều đã bị đình chỉ, trong khi Bundesliga của Đức và Ligue 1 của Phép vẫn diễn ra mà không có khán giả.

Trước đó, các giải bóng đá Anh đã được yêu cầu tiếp tục như bình thường sau khi các chuyên gia y tế của chính phủ khẳng định rằng có xác suất rất thấp về việc một số lượng lớn người trong sân vận động bị lây nhiễm khi cổ vũ.

Tương lai của giải vô địch Euro vào mùa hè này cũng trở nên hết sức khó đoán, khi giải đấu sẽ được diễn ra tạn 12 sân vận động ở 12 quốc gia khác nhau, bắt đầu từ Rome vào ngày 12/6 và kết thúc vào ngày 12/7 với trận chung kết tại Wembley.

Nhưng sự lây lan của dịch Covid-19 có thể khiến giải đấu bị tạm hoãn và lùi sang năm 2021, điều này cũng tạo điều kiện cho các giải vô địch quốc nội ở châu Âu được tiếp tục diễn ra.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo