Tin Mới

Philippines nỗ lực cải thiện công tác hậu cần phục vụ SEA Games 30

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Sau hàng loạt chỉ trích về công tác hậu cần trước thềm SEA Games 30 chính thức diễn ra, nước chủ nhà Philippines đã nỗ lực khắc phục những thiếu sót để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các đoàn vận động viên.

Hình ảnh bên trong nhà bếp của Làng Vận động viên SEA Games 30.

Trước đó vào thứ Hai, đoàn thể thao Singapore đã phàn nàn về việc khách sạn Century nơi đội tuyển bóng đá nam của nước này đóng quân phục vụ các bữa ăn không đạt tiêu chuẩn cả về chất lượng và khối lượng. 

"Chúng tôi mong muốn ban tổ chức khẩn trương giải quyết các vấn đề về thực phẩm mà chúng tôi đang phải đối mặt. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để kiên nhẫn và thấu hiểu. Những tình huống này không thể tái diễn vì các vận động viên của chúng tôi bị ảnh hưởng xấu và không thể chuẩn bị cho các trận đấu một cách hiệu quả", đầu bếp Juliana Seow của đội tuyển bóng đá U22 Singapore viết thư kiến nghị lên ban tổ chức SEA Games 30.

Philippines nỗ lực cải thiện công tác hậu cần phục vụ SEA Games 30 - ảnh 1

Khách sạn Century đã bổ sung thêm thực phẩm cho các cầu thủ U22 Singapore.

Một ngày sau, khách sạn này đã điều chỉnh lại thực đơn buffet với việc đa dạng các món ăn và bổ sung các món ăn cho vận động viên theo đạo Hồi.

Đặc biệt, đội tuyển nữ Việt Nam cũng phải đối mặt với cảnh "thiếu ăn" tương tự và ban huấn luyện đã phải tự bỏ tiền đi siêu thị để bổ sung thêm thực phẩm cho các vận động viên.

Chia sẻ với báo Zing.vn, HLV Mai Đức Chung xác nhận: “Dùng từ thiếu ăn để nói về tình hình của đội tuyển thì hơi nặng nề quá. Tôi xin khẳng định chính thức là chúng tôi có đồ ăn nhưng thức ăn hơi ít. Đáng lẽ phải có 4 hay 5 món nhưng ở đây, chỉ có 2 món ăn được. Tôi nói thẳng và chính xác là đồ ăn hơi ít”.

Philippines nỗ lực cải thiện công tác hậu cần phục vụ SEA Games 30 - ảnh 2

HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam tự mình đi siêu thị để mua thêm đồ ăn cho các cầu thủ. Ảnh: Zing

“Tuy nhiên, chúng tôi đã khắc phục và trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng đã đồng ý cho đội ăn thêm. Chúng tôi nói với khách sạn tăng cường thức ăn, chúng tôi sẽ trả thêm tiền cho khách sạn. Đến những bữa sau, chúng tôi đã có thịt bò, cá hồi. Đội đã cố gắng tự cải thiện thêm”, ông Chung cho biết.

Mới đây, Poch Jarolan - một đầu bếp Philippines đã chia sẻ các hình ảnh trong nhà bếp của Làng Vận động viên phục vụ cho SEA Games 30.

"Khi bạn phải chuẩn bị thức ăn cho các vận động viên đẳng cấp thế giới, các cơ sở và tiêu chuẩn cũng phải ngang tầm", đầu bếp này chia sẻ kèm theo những bức ảnh.

Philippines nỗ lực cải thiện công tác hậu cần phục vụ SEA Games 30 - ảnh 3

Nhà bếp bên trong Làng Vận động viên phục vụ các đoàn thể thao tham dự SEA Games 30.

Theo tờ Manila Bulletin, Bruce Lim - một đầu bếp khác được ban tổ chức của SEA Games 2019 mời tham gia công tác hậu cần, cho biết thực đơn cho các đoàn thể thao sẽ bổ sung thêm thực phẩm cho các vận động viên đạo Hồi.

"Đây là vì lợi ích của các vận động viên Hồi giáo, những người có chế độ ăn bị hạn chế bởi tôn giáo của họ. Tôi đã chắc chắn rằng các đầu bếp sẽ đảm bảo các món ăn đủ tiêu chuẩn cho họ", Bruce Lim chia sẻ.

Ngoài vấn đề thực phẩm, ban tổ chức SEA Games 30 đã thành lập một trung tâm báo chí mới tại sân vận động Rizal Memorial ở Manila, thay cho phòng họp trước đó chưa được hoàn thiện.

Theo trang tin Spin.ph, các nhà tổ chức đã thiết kế một khu vực làm việc thay thế cho các phóng viên nước ngoài tới tác nghiệp, tại sân vận động Ninoy Aquino đã được tân trang lại ở Manila.

Philippines nỗ lực cải thiện công tác hậu cần phục vụ SEA Games 30 - ảnh 4

Nước chủ nhà Philippines đã thay phòng họp báo mới tại sân Rizal Memorial.

Bên cạnh phòng họp báo mới, Liên đoàn bóng đá Philippines (PFF), Ủy ban thể thao Philippines và câu lạc bộ bóng đá Ceres-Negros FC cũng đã hỗ trợ rất nhiều ban tổ chức SEA Games 2019.

Trước đó vào thứ Hai, Thượng nghị sĩ Philippines Bong Go đã trả lời các khiếu nại liên quan đến thực phẩm, chỗ ở và các cơ sở hậu cần của SEA Games 30 và tuyên bố ban tổ chức sẽ phải chịu trách nhiệm trước những thiếu sót trong công tác hậu cần, theo Fox Sport Asia.

"Hãy để tôi nhắc nhở rằng những người trong ban tổ chức đại hội thể thao sẽ phải chịu trách nhiệm trước Tổng thống và đặc biệt nhất là với người dân Philippines", ông Bong Go phát biểu trong một cuộc họp báo.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo