Tin Mới

'Song Lang' thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Vào tối ngày 27/11 tại Vũng Tàu, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã bế mạc, bộ phim "Song Lang" của đạo diễn Leon Quang Lê đã ẵm giải Bông sen Vàng năm nay.

Cùng với giải thưởng trên, “Song Lang” còn đoạt thêm 4 giải thưởng khác là Đạo diễn xuất sắc trao cho Lê Nhật Quang; Nam diễn viên phụ xuất sắc trao cho Issac; Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc trao cho Ghia Phạm và giải thưởng Âm thanh xuất sắc trao cho Vũ Thành Long, báo Dân trí đưa tin.

Chia sẻ sau buổi nhận giải, đạo diễn Leon Quang Lê cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui vì bộ phim của chúng tôi vinh dự được nhận giải Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21. Nhất là khi những phim tranh giải cùng làm cho mình cảm thấy xứng đáng. Nếu sự chênh lệch quá lớn và mình “hốt” hết giải thì sẽ không còn niềm vui nữa, như vậy sẽ hơi quá tham lam”.

'Song Lang' thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam - ảnh 1

Đoàn làm phim "Song Lang" lên nhận giải Bông sen Vàng. Ảnh: Dân trí

Ngoài ra, giải thưởng Bông sen Bạc được trao cho các bộ phim “Cua lại vợ bầu”, “Hai Phượng” và “Truyền thuyết về Quán Tiên”. Giải thưởng Ban Giám khảo được trao cho bộ phim “100 ngày bên em”.

Về các giải thưởng cá nhân, MC kiêm diễn viên Trấn Thành đã nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong "Cua lại vợ bầu", trong khi Hoàng Yến Chibi giành giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn Hiểu Phương trong "Tháng năm rực rỡ". Hai giải thưởng Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất đã gọi tên Cát Vi - “Hai Phượng” và Issac - “Song Lang”.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Luân Kim (chủ tịch ban giám khảo) nhận định các phim tranh giải  chưa bao quát hết các vấn đề xã hội, còn thiếu phim về thiếu nhi, tham nhũng, xuống cấp đạo đức. Theo ông, một điểm tích cực ở liên hoan là sự quay lại của dòng phim Nhà nước ("Hợp đồng bán mình", "Truyền thuyết về Quán Tiên", "Thạch Thảo" - hợp tác Nhà nước, tư nhân). "Về kỹ thuật, các phim này tiến bộ so với trước đây nhưng vẫn cần cố gắng hơn", chuyên gia nhận định. 

Ông Kim đánh giá cao việc nhiều phim như Hai Phượng, Cua lại vợ bầu, Lật mặt: Nhà có khách đạt doanh thu cao, gây sốt khi công chiếu. Chủ tịch giám khảo nhận định phim Việt đã tốt hơn ở các thể loại tâm lý, hành động chứ không chỉ thiên về hài như trước. 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo