Tin Mới

Thu Phương đăng quang ‘Người đẹp Kinh Bắc năm 2019’

(Ngày Nay) - Trải qua phần thi ứng xử xuất sắc, Nguyễn Thị Thu Phương đã được xướng tên đăng quang ngôi vị cao nhất - danh hiệu “Người đẹp Kinh Bắc năm 2019”.

Với chủ đề “Tỏa sáng miền quan họ”, cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 nằm trong khuôn khổ sự kiện festival về miền Quan họ 2019 và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Cuộc thi góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, lịch sử của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc, đặc biệt là văn hóa quan họ. Những hoạt động của cuộc thi góp phần quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của quê hương Kinh Bắc, đặc biệt là di sản dân ca quan họ Bắc Ninh.

Thu Phương đăng quang ‘Người đẹp Kinh Bắc năm 2019’ - ảnh 1

Cuộc thi Người đẹp Kinh Bắc 2019 nằm trong khuôn khổ sự kiện festival về miền Quan họ 2019

Ban giám khảo cuộc thi bao gồm: Nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trung Hiếu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, NSND Thúy Hường, nhà báo Ngô Bá Lục, ông Nguyễn Tiến Vụ (Giám đốc đài Phát thanh truyền hình Bắc Ninh), ông Đào Đình Khoa (Phó Tổng Biên Tập báo Bắc Ninh), Biên đạo múa Trần Ly Ly, Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương, Á khôi doanh nhân Hồ Thanh Hương, nhạc sĩ Dương Trường Giang…

Sau khi các thí sinh trải qua các phần trình diễn, Ban Giám khảo đã chọn ra Top 10 thí sinh xuất sắc nhất, sau đó là Top 5 người đẹp vào vòng ứng xử, đó là: Nguyễn Vân Anh (SBD 003), Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 116), Nguyễn Thị Lan (SBD 053), Nguyễn Thị Thu Phương (SBD 089), Trần Thị Dung (015). Trong phần thi này, các thí sinh đã trả lời các câu hỏi liên quan đến văn hóa quan họ, trách nhiệm của người trẻ trong việc bảo vệ mội trường và quảng bá di sản văn hóa trong cách mạng công nghiệp 4.0.

Thu Phương đăng quang ‘Người đẹp Kinh Bắc năm 2019’ - ảnh 2

Top 5 người đẹp lọt vào vòng thi ứng xử

Trải qua phần thi ứng xử xuất sắc, Nguyễn Thị Thu Phương đã được xướng tên đăng quang ngôi vị cao nhất - danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ nhất. Cô cũng nhận giải thưởng phụ Người đẹp Ảnh. Nguyễn Thị Thu Phương năm 2000, quê ở Yên Phong - Bắc Ninh, sở hữu chiều cao 1m73 và số đo ba vòng 80-63-89.

Ở phần thi ứng xử, Thu Phương được Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đưa ra câu hỏi: “Trong cuộc sống của giới trẻ hiện nay có nhiều người đánh đổi mọi thứ chỉ để nổi tiếng. Bạn nghĩ sao về điều này?”.

Rất bình tĩnh, tự tin người đẹp cho biết: Theo em quan điểm trên là rất đúng đắn. Nổi tiếng là điều rất tốt tuy nhiên nó có hai mặt tích cực và tiêu cực. Hiện nay có nhiều bạn trẻ, hoa hậu, ca sĩ, diễn viên, họ nổi tiếng bằng việc đánh đổi thời gian, trí tuệ của mình để có thể đạt được thành công, nổi tiếng được mọi người công nhận. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ lại đi hướng ngược lại đó là các bạn đánh đổi về thân xác, đạo đức cũng như phát ngôn bừa bãi để gây sự chú ý của mọi người. Vậy sự nổi tiếng ấy có được tổn tại lâu dài hay không. Điều này cần phải phê phán. Bản thân em, là một người trẻ tuổi, em sẽ luôn phải nỗ lực, trau dồi kiến thức, sử dụng chính tài năng, trí tuệ của mình để đạt được những thành công trong tương lai, để được nổi tiếng, được mọi người công nhận một cách tích cực nhất”.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Thu Phương còn vinh dự nhận được giải phụ Người đẹp ảnh.

Thu Phương đăng quang ‘Người đẹp Kinh Bắc năm 2019’ - ảnh 3

Nguyễn Thị Thu Phương đăng quang “Người đẹp Kinh Bắc 2019”

Thí sinh giành được danh hiệu Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai là Nguyễn Vân Anh (SBD 003). Đồng thời, cô cũng giành giải phụ là Đại sứ du lịch tỉnh Bắc Ninh.

Thu Phương đăng quang ‘Người đẹp Kinh Bắc năm 2019’ - ảnh 4

Người đẹp Kinh Bắc thứ Hai Nguyễn Vân Anh

Người đẹp Kinh Bắc thứ Ba là Trần Thị Dung (SBD 015). Cô giành thêm giải phụ Người đẹp mặc bikini đẹp nhất.

Thu Phương đăng quang ‘Người đẹp Kinh Bắc năm 2019’ - ảnh 5

Người đẹp Kinh Bắc thứ Ba Trần Thị Dung

Bên cạnh đó, các giải thưởng phụ được BTC trao gồm có:

Người đẹp tài năng là thí sinh Nguyễn Thị Lan (SBD 053).

Người đẹp được yêu thích nhất là thí sinh Cung Thị Hương (SBD 036).

Người đẹp mặc trang phục áo dài đẹp nhất là Nguyễn Thị Trúc (SBD 011).

Người đẹp mặc trang phục quan họ đẹp nhất là thí sinh Bùi Ngọc Hà (SBD 018).

Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất là thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 116).

Người đẹp thân thiện là thí sinh Vũ Thị Phương (SBD 092).

Người đẹp có làn da đẹp nhất là thí sinh Trần Thúy Hường (SBD 044).

Ảnh: Tiền Phong, VietNamNet, Thể thao và Văn hóa

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo