Tin Mới

VFF có tân Chủ tịch

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022).

Cựu Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng chúc mừng tân Chủ tịch Lê Khánh Hải (phải).

Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII đã diễn ra vào ngày 8/12 tại Hà Nội. Một trong những công tác quan trọng của Đại hội VFF khóa VIII là bầu ra các chức danh chủ chốt của VFF và BCH khóa VIII. Tham gia bầu cử là 70 trên tổng số 71 đơn vị thành viên của VFF (một đơn vị vắng mặt).

Ông Lê Khánh Hải chính thức đắc cử Chủ tịch VFF khóa VIII sau khi đạt 100% số phiếu. Kết quả này không bất ngờ, bởi ông Lê Khánh Hải là ứng cử viên duy nhất cho ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII.

Sau khi bầu chức danh chủ tịch, Đại hội tiến hành bầu 3 Phó chủ tịch. Ông Trần Quốc Tuấn vượt qua 2 ứng viên là ông Phạm Ngọc Viễn và Dương Vũ Lâm với 57 phiếu thuận, tiếp tục đắc cử thêm một nhiệm kỳ ở vị trí Pho Chủ tịch phụ trách chuyên môn. Ông Cao Văn Chóng trở thành tân Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông sau khi vượt qua các ứng viên là ông Nguyễn Văn Phú, ông Nguyễn Lân Trung, ông Lương Hoàng Hưng và ông Phan Anh Tú.

Đáng chú ý là ông Cấn Văn Nghĩa đã vượt qua 3 ứng cử viên khác là các ông Lê Văn Thành, Nguyễn Hoài Nam và Trần Văn Liêng để trở thành Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Theo báo cáo tài chính của VFF, nhiệm kỳ 7 VFF có tổng nguồn thu là hơn 600 tỷ đồng, trong đó có 247 tỷ đồng thu từ các hợp đồng tài trợ. Kết thúc nhiệm kỳ 7, VFF còn dư hơn 30 tỷ đồng để chuyển giao lại cho nhiệm kỳ 8.

Nhiệm kỳ 7 là nhiệm kỳ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam về cả khía cạnh chuyên môn và tài chính. Thành tích chuyên môn trong nhiệm kỳ 7: đội tuyển U23 giành HCB châu Á, đội tuyển Việt Nam đã vào chơi chung kết AFF Suzuki Cup 2018, đội tuyển futsal nam tham dự World Cup, đội tuyển U20 nam giành quyền vào World Cup, đội tuyển U15 vô địch Đông Nam Á...

Vấn đề tồn tại lớn nhất của nhiệm kỳ 7 chính là sự mâu thuẫn nội bộ sâu sắc giữa các thành viên thường trực, một số thanh viên ban chấp hành bị đánh giá là chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Theo Báo Tin tức

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo