Tin Mới

Vở diễn 'Chí Phèo' đến với người yêu nghệ thuật của Italy

Báo nói Ngày Nay
Vở diễn "Chí Phèo" đã rất thành công và gây ấn tượng tốt với khán giả thủ đô Rome và sẽ tiếp tục giới thiệu đến công chúng Pháp.

Tặng quà lưu niệm cho các diễn sau khi kết thúc vở diễn. (Nguồn: Sân khấu Lệ Ngọc)

Ngày 13/12, vở diễn “Chí Phèo” được dàn dựng bởi Sân khấu Lệ Ngọc, đã chính thức ra mắt người yêu nghệ thuật Italy tại Nhà hát Ghione ở thủ đô Rome.

Lấy bối cảnh nông thôn miền Bắc Việt Nam những năm 40 của thế kỷ trước, vở diễn “Chí Phèo” đã tái hiện lại xã hội miền Bắc Việt Nam với những mảnh đời, số phận đau thương.

Trong bức tranh xám xịt đó vẫn le lói tình người và tình yêu giản đơn mà sâu sắc. Chí Phèo là một bần cố nông bị tha hóa trở thành một kẻ lưu manh, chuyên đi rạch mặt ăn vạ. Thị Nở là một người con gái lỡ thì, xấu ma chê quỷ hờn, lại ngớ ngẩn. Số phận và nhân duyên đã đưa đẩy hai kiếp người ấy đến với nhau…

Sân khấu Lệ Ngọc đã sử dụng chất liệu trong tác phẩm văn học kinh điển “Chí Phèo” của nhà văn hiện thực phê phán Nam Cao, để tạo ra những diễn biến đầy tính bi-hài, với những phá cách trong dàn dựng và diễn xuất thông qua nhân vật Chí Phèo, Thị Nở, Bá Kiến… nhằm phản ánh hiện thực xã hội cũ, đồng thời mang một thông điệp, một dự báo cho xã hội đương đại.

Vở diễn “Chí Phèo” do đạo diễn Nghệ sỹ Nhân dân Lê Hùng dàn dựng, không đơn thuần kể lại câu chuyện đã quá quen thuộc với khán giả mà thổi vào đó hơi thở của đời sống hiện đại để thức tỉnh hoặc lay động lương tri con người.

Vở diễn đã rất thành công và gây ấn tượng tốt với khán giả thủ đô Rome.

Sân khấu Lệ Ngọc sẽ tiếp tục giới thiệu “Chí Phèo” đến công chúng Costa Azzurra, Pháp từ ngày 13-21/12./.

Theo TTXVN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo