Việt Nam nhận 850.000 nghìn liều vaccine AstraZeneca do Đức viện trợ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  852.480 liều vaccine AstraZeneca do Đức viện trợ thông qua cơ chế COVAX đã về Việt Nam sáng nay (16/9).
Lô vaccine do Đức viện trợ về đến Hà Nội. (Ảnh: ĐSQ Đức)
Lô vaccine do Đức viện trợ về đến Hà Nội. (Ảnh: ĐSQ Đức)

Hoạt động hỗ trợ này được thực hiện qua cơ chế phân bổ vắc-xin quốc tế COVAX với sự phối hợp chặt chẽ của UNICEF và WHO Việt Nam cũng như Chính phủ Việt Nam, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội cho biết.

"Tôi rất vui mừng về lô vaccine của Đức được chuyển đến qua cơ chế COVAX. Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19", Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner phát biểu hôm nay, theo thông cáo của Đại sứ quán Đức.

Đại sứ Hildner cho biết thêm thế giới chỉ có thể chiến thắng Covid-19 khi mọi nơi khống chế được đại dịch, vì vậy, Đức cùng Liên minh châu Âu (EU) luôn ủng hộ tiếp cận công bằng và minh bạch vaccine thông qua cơ chế COVAX.

Với hơn 850.000 liều vaccine bổ sung từ Đức, Việt Nam đã nhận tổng cộng 12.578.110 liều vaccine Covid-19 thông qua cơ chế COVAX.

Theo Tổ Công tác Ngoại giao vaccine, tính đến cuối tháng 8, Việt Nam đã nhận 33 triệu liều vaccine và có thể nhận thêm 16-17 triệu liều vào tháng này.

Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
Bắc Bộ hửng nắng trong Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/10, khu vực Bắc Bộ thời tiết lạnh vào sáng sớm và đêm, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ban ngày từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C.
Học sinh Cần Thơ học trực tuyến. Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN
Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước, Đảng đoàn Quốc hội đã chỉ đạo Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đã xây dựng báo cáo chuyên đề về một số tác động của dịch COVID-19 đối với các lĩnh vực giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao, du lịch; thông tin, truyền thông; tín ngưỡng, tôn giáo và đối tượng thanh niên, trẻ em. Mới đây, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục có báo cáo gửi các đại biểu Quốc hội.
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
Hà Nội hiện không có vùng nguy cơ cao
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chi tiết việc phân vùng nguy cơ dịch COVID-19 theo 4 cấp độ với từng xã, phường trên địa bàn thành phố. Bảng phân vùng này được tính theo phân bố ca mắc COVID-19 tại cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay.
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
VinFast triệu hồi 2.853 chiếc Chevrolet Spark
(Ngày Nay) -  Kể từ khi tiếp quản thương hiệu Chevrolet từ GM Việt Nam, đây là lần thứ 3 VinFast triển khai chương trình triệu hồi để khắc phục lỗi cho các xe Chevrolet đã bán tại Việt Nam.