Vinh danh 6 nhà khoa học trẻ 2020 với những nghiên cứu về hệ sinh thái

0:00 / 0:00
0:00
[Ngày Nay] - Hội đồng Điều phối Quốc tế của Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) của UNESCO đã thông qua kết quả Giải thưởng các Nhà khoa học trẻ năm 2020.
Vinh danh 6 nhà khoa học trẻ 2020 với những nghiên cứu về hệ sinh thái

Sáu nhà khoa học trẻ nhận giải thưởng năm 2020 bao gồm:

1. Radisti Ayu PRAPTIWI (Indonesia): Dự án tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu đến các dịch vụ hệ sinh thái văn hóa ở các vùng biển nhiệt đới thuộc Khu dự trữ sinh quyển Taka Bonerate Kepulauan Selayar.

2. Babajide Charles FALEMARA (Nigeria): Dự án định giá kinh tế của các loài cây nhiệt đới và tiềm năng hấp thụ carbon trong đất dưới hình thức các dịch vụ hệ sinh thái trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Khu dự trữ sinh quyển Omo.

3. Opeyemi ADEYEMI (Nigeria): Dự án đánh giá và lập bản đồ quan tâm của cộng đồng đối với các dịch vụ sinh thái trong Khu dự trữ sinh quyển Omo. Một cách tiếp cận để tăng cường quản lý bền vững khu dự trữ sinh quyển và thúc đẩy sinh kế của người dân.

4. Sandra DELFIN DE LEON (Cuba): Dự án nuôi, nhân giống và hỗ trợ sinh sản san hô đá để nghiên cứu phục hồi rạn san hô.

5. Laure THIERRY DE VILLE D’AVRAY (Philippines): Dự án ảnh hưởng của các rạn san hô nhân tạo đối với cộng đồng cá và lợi ích kinh tế xã hội tiềm năng của chúng, một nghiên cứu tại Khu dự trữ sinh quyển Palawan.

6. Lolanda-Veronica GANEA (Romania): Dự án thiết kế các chiến lược hiệu quả để thực hiện mạng lưới du lịch sinh thái trong khu vực Kênh Sfântu Gheorghe thuộc Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Danube.

Kể từ năm 1989, Chương trình MAB đã trao giải thưởng trị giá 5.000 USD mỗi năm nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu trẻ thực hiện các dự án về hệ sinh thái, tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học nhằm hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Khu dự trữ sinh quyển là các khu vực thúc đẩy các giải pháp sáng tạo để phát triển bền vững và đóng vai trò là phòng thí nghiệm của các ý tưởng và thực hành tốt về bảo tồn đa dạng sinh học. Mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển thế giới bao gồm 714 địa điểm ở 129 quốc gia. Các khu dự trữ được quản lý bởi Chương trình MAB, chương trình tiên phong cho ý tưởng phát triển bền vững.

Mang Tết ấm cho bệnh nhân phong
(Ngày Nay) -  Bệnh nhân phong là “người khổ nhất trong những người khổ”. Họ không chỉ nghèo khổ, cô đơn, cùng cực mà còn mang gánh nặng của dị hình tàn tật.
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.