Vinh danh 6 nhà khoa học trẻ 2020 với những nghiên cứu về hệ sinh thái

0:00 / 0:00
0:00
[Ngày Nay] - Hội đồng Điều phối Quốc tế của Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) của UNESCO đã thông qua kết quả Giải thưởng các Nhà khoa học trẻ năm 2020.
Vinh danh 6 nhà khoa học trẻ 2020 với những nghiên cứu về hệ sinh thái

Sáu nhà khoa học trẻ nhận giải thưởng năm 2020 bao gồm:

1. Radisti Ayu PRAPTIWI (Indonesia): Dự án tìm hiểu tác động của biến đổi khí hậu đến các dịch vụ hệ sinh thái văn hóa ở các vùng biển nhiệt đới thuộc Khu dự trữ sinh quyển Taka Bonerate Kepulauan Selayar.

2. Babajide Charles FALEMARA (Nigeria): Dự án định giá kinh tế của các loài cây nhiệt đới và tiềm năng hấp thụ carbon trong đất dưới hình thức các dịch vụ hệ sinh thái trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở Khu dự trữ sinh quyển Omo.

3. Opeyemi ADEYEMI (Nigeria): Dự án đánh giá và lập bản đồ quan tâm của cộng đồng đối với các dịch vụ sinh thái trong Khu dự trữ sinh quyển Omo. Một cách tiếp cận để tăng cường quản lý bền vững khu dự trữ sinh quyển và thúc đẩy sinh kế của người dân.

4. Sandra DELFIN DE LEON (Cuba): Dự án nuôi, nhân giống và hỗ trợ sinh sản san hô đá để nghiên cứu phục hồi rạn san hô.

5. Laure THIERRY DE VILLE D’AVRAY (Philippines): Dự án ảnh hưởng của các rạn san hô nhân tạo đối với cộng đồng cá và lợi ích kinh tế xã hội tiềm năng của chúng, một nghiên cứu tại Khu dự trữ sinh quyển Palawan.

6. Lolanda-Veronica GANEA (Romania): Dự án thiết kế các chiến lược hiệu quả để thực hiện mạng lưới du lịch sinh thái trong khu vực Kênh Sfântu Gheorghe thuộc Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Danube.

Kể từ năm 1989, Chương trình MAB đã trao giải thưởng trị giá 5.000 USD mỗi năm nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu trẻ thực hiện các dự án về hệ sinh thái, tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học nhằm hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Khu dự trữ sinh quyển là các khu vực thúc đẩy các giải pháp sáng tạo để phát triển bền vững và đóng vai trò là phòng thí nghiệm của các ý tưởng và thực hành tốt về bảo tồn đa dạng sinh học. Mạng lưới các khu dự trữ sinh quyển thế giới bao gồm 714 địa điểm ở 129 quốc gia. Các khu dự trữ được quản lý bởi Chương trình MAB, chương trình tiên phong cho ý tưởng phát triển bền vững.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á.