Vùng núi Lào Cai đột ngột chuyển rét hại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mưa rào đều và dông rải rác kết hợp với một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Lào Cai từ đêm 28/4, rạng sáng 29/4, đã khiến nhiệt độ các địa phương trên địa bản tỉnh đột ngột giảm sâu và chuyển rét hại.
Vùng núi Lào Cai đột ngột chuyển rét hại

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, một số xã của Sa Pa, Bát Xát và Mường Khương có mưa vừa và mưa to, phổ biến từ 30mm đến 60mm. Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống, vùng cao chuyển rét hại, vùng thấp trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm.

Hồi 7 giờ ngày 29/4, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Thành phố Lào Cai 19,9 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên)19,8 độ C; Vùng núi Bắc Hà 15,8 độ C; Sa Pa rét hại sâu 9,4 độ C.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, tính từ đầu tháng Ba (âm lịch) đến nay, Lào Cai chịu ảnh hưởng của 3 đợt rét nàng Bân nhưng đợt rét này khiến nhiệt độ ở Sa Pa giảm sâu nhất.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Lào Cai, ngày và đêm 29/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định và dần suy yếu, nhiệt độ các khu vực ít biến đổi rồi tăng nhẹ. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao cũng suy yếu khiến mưa ở các khu vực giảm về lượng.

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.