Vùng núi Lào Cai đột ngột chuyển rét hại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mưa rào đều và dông rải rác kết hợp với một đợt không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Lào Cai từ đêm 28/4, rạng sáng 29/4, đã khiến nhiệt độ các địa phương trên địa bản tỉnh đột ngột giảm sâu và chuyển rét hại.
Vùng núi Lào Cai đột ngột chuyển rét hại

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, một số xã của Sa Pa, Bát Xát và Mường Khương có mưa vừa và mưa to, phổ biến từ 30mm đến 60mm. Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống, vùng cao chuyển rét hại, vùng thấp trời rét nhẹ vào đêm và sáng sớm.

Hồi 7 giờ ngày 29/4, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở các địa phương như sau: Thành phố Lào Cai 19,9 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên)19,8 độ C; Vùng núi Bắc Hà 15,8 độ C; Sa Pa rét hại sâu 9,4 độ C.

Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, tính từ đầu tháng Ba (âm lịch) đến nay, Lào Cai chịu ảnh hưởng của 3 đợt rét nàng Bân nhưng đợt rét này khiến nhiệt độ ở Sa Pa giảm sâu nhất.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Lào Cai, ngày và đêm 29/4, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định và dần suy yếu, nhiệt độ các khu vực ít biến đổi rồi tăng nhẹ. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao cũng suy yếu khiến mưa ở các khu vực giảm về lượng.

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.