'Vùng xanh' Long Biên tíu tít hàng phở, bún bán mang về

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/9, nhiều người dân quận Long Biên (Hà Nội) đã xếp hàng mua đồ ăn tại các quán ăn được phép bán mang về. Phở và bún là món ăn được nhiều người dân chọn lựa, háo hức chờ mua nhất.
'Vùng xanh' Long Biên tíu tít hàng phở, bún bán mang về

Đã 4 ngày kể từ mốc thời gian một số phường trên địa bàn quận Long Biên được thiết lập ở trạng thái "bình thường mới". Tại những địa bàn này, các quán phục vụ đồ ăn, kinh doanh hàng thiết yếu được phép hoạt động trở lại, theo hình thức bán mang về.

Phở có lẽ là món ăn được mong chờ nhất của người dân Thủ đô sau những ngày giãn cách xã hội.

Quán phở gia truyền nằm trên phố Nguyễn Sơn, quận Long Biên tấp nập khách xếp hàng chờ mua.

Nhiều người dân đến từ khá sớm, đem theo cặp lồng, hộp đựng mua phở.

Chủ quán Phở Thúy nằm trên phố Nguyễn Sơn rất vui mừng khi được kinh doanh trở lại. Bốn ngày nay, mỗi ngày cửa hàng nhập tới hơn 1 tạ thịt và gần 2 tạ bánh để phục vụ khách.

Dù gặp nhiều khó khăn do nguyên liệu đầu vào tăng, nhưng giá Phở Thuý vẫn giữ nguyên như trước thời gian giãn cách xã hội.

Tất cả quán ăn trên địa bàn phường Ngọc Lâm và Bồ Đề đều thực hiện bán mang về.

Theo TTXVN
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.