'Vùng xanh' Long Biên tíu tít hàng phở, bún bán mang về

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/9, nhiều người dân quận Long Biên (Hà Nội) đã xếp hàng mua đồ ăn tại các quán ăn được phép bán mang về. Phở và bún là món ăn được nhiều người dân chọn lựa, háo hức chờ mua nhất.
'Vùng xanh' Long Biên tíu tít hàng phở, bún bán mang về

Đã 4 ngày kể từ mốc thời gian một số phường trên địa bàn quận Long Biên được thiết lập ở trạng thái "bình thường mới". Tại những địa bàn này, các quán phục vụ đồ ăn, kinh doanh hàng thiết yếu được phép hoạt động trở lại, theo hình thức bán mang về.

Phở có lẽ là món ăn được mong chờ nhất của người dân Thủ đô sau những ngày giãn cách xã hội.

Quán phở gia truyền nằm trên phố Nguyễn Sơn, quận Long Biên tấp nập khách xếp hàng chờ mua.

Nhiều người dân đến từ khá sớm, đem theo cặp lồng, hộp đựng mua phở.

Chủ quán Phở Thúy nằm trên phố Nguyễn Sơn rất vui mừng khi được kinh doanh trở lại. Bốn ngày nay, mỗi ngày cửa hàng nhập tới hơn 1 tạ thịt và gần 2 tạ bánh để phục vụ khách.

Dù gặp nhiều khó khăn do nguyên liệu đầu vào tăng, nhưng giá Phở Thuý vẫn giữ nguyên như trước thời gian giãn cách xã hội.

Tất cả quán ăn trên địa bàn phường Ngọc Lâm và Bồ Đề đều thực hiện bán mang về.

Theo TTXVN
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.