Bộ trưởng Kim Tiến lên tiếng về các tin đồn thất thiệt gần đây

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Sau vụ việc thuốc ung thư giả tại VN Pharma bị phanh phui, đã xuất hiện các tin đồn xung quanh Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khiến dư luận cả nước hết sức quan tâm. Bộ Y tế và đích thân Bộ trưởng đã lên tiếng đính chính các tin đồn này

Từ việc Bộ trưởng Kim Tiến đã xin từ chức

Những ngày qua, dư luận lan truyền thông tin Bộ trưởng Y tế Kim Tiến nộp đơn xin từ chức và đã được Chính phủ chấp thuận.

Bộ trưởng Kim Tiến lên tiếng về các tin đồn thất thiệt gần đây - ảnh 1Xuất hiện các tin đồn thất thiệt về Bộ trưởng Kim Tiến quanh vụ việc bê bối của VN Pharma.

 Tuy nhiên, nguồn tin từ Bộ Y tế khẳng định: Đây là tin đồn ác ý, không có căn cứ.

Bộ Y tế đã có văn bản gửi một số cơ quan chức năng đề nghị làm rõ những thông tin này và xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật và vô căn cứ làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và Bộ trưởng Y tế.

Nguồn tin trên cho hay, hiện Bộ trưởng đang tham dự hội nghị APEC tại TP.HCM. Lịch làm việc của Bộ trưởng vẫn diễn ra bình thường.

Liên quan đến vụ án VN Pharma , Bộ Y tế cho biết, sau khi có phán quyết cuối cùng của Tòa án, Bộ sẽ xử lý nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế (nếu có).

Đến việc người nhà và bản thân Bộ trưởng trực tiếp dính líu đến bê bối của VN Pharma

Ngày 24/8, trao đổi qua điện thoại với báo Pháp Luật TP.HCM về một số thông tin liên quan đến dư luận trên mạng xã hội đặt vấn đề việc người thân của bộ trưởng Bộ Y tế có tham gia cổ phần Công ty VN Pharma mà bị can Hùng cầm đầu; thông tin bộ trưởng can thiệp vào đấu thầu thuốc để VN Pharma trúng thầu thuốc chữa ung thư dỏm tại nhiều bệnh viện… Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: “Đó là các thông tin bịa đặt, vu khống, dựng chuyện”.

Trả lời về quan điểm xử lý cán bộ, bác sĩ có liên quan đến lời khai các bị cáo tại tòa nói phải chi hoa hồng hơn 7,5 tỉ đồng? Bộ trưởng Bộ Y tế nói thêm: “Sẽ xử lý nghiêm, nếu chỉ rõ địa chỉ”.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu