Tin Mới

Cảnh sát giao thông tặng bút, thước cho sĩ tử ở kỳ thi THPT Quốc gia

(Ngày Nay) - Hành động đẹp của hai cảnh sát giao thông đang nhận được nhiều lời khen trong cộng đồng.

Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, giao thông trước cổng trường thi, các chiến sĩ của Đội CSGT Công an TP Bà Rịa còn treo biển tặng bút, thước, tẩy chì… cho thí sinh lỡ quên dụng cụ làm bài. Tấm biển còn kèm theo lời chúc “Chúc các em thi thật tốt” rất dễ mến, thân thiện.

Cảnh sát giao thông tặng bút, thước cho sĩ tử ở kỳ thi THPT Quốc gia - ảnh 1CSGT tặng bút, thước kẻ miễn phí cho thí sinh trước cổng trường tại TP Bà Rịa.

Theo Zing.vn, chủ nhân của bức ảnh trên là Nguyễn Tấn Phúc. Khoảnh khắc này được Tấn Phúc chụp tại trường trường THPT Châu Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu vào chiều 25/6 khi các thí sinh thi môn Toán.

Tấn Phúc chia sẻ đây là sáng kiến của Chi đoàn Đội CSGT Công an TP Bà Rịa, mong muốn giúp một phần nhỏ cho thí sinh ở các điểm trường mà Đội được phân công bảo vệ. Số tiền mua bút, thước, tẩy được Chi đoàn trích ra từ nguồn quỹ thu gom giấy vụn trong quá trình làm việc đem bán và do các thành viên trong đội ủng hộ. 

Ở một số địa điểm thi khác, CSGT cũng tạo mọi điều kiện để thí sinh có kỳ thi THPT quốc gia tốt nhất bằng việc phân luồng giao thông để không bị ùn tắc. Ngoài ra, tại một số điểm thi, CSGT còn tiến hành phát nước miễn phí hỗ trợ thí sinh và phụ huynh đưa con đi thi trong thời tiết nóng bức của mùa hè.

Một số phụ huynh có con thi tại điểm Trường THPT Châu Thành, TP Bà Rịa cũng nhận xét họ khá ngạc nhiên khi thấy việc làm này của Đội CSGT. Họ cho hay bình thường quen gặp hình ảnh các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ khá nghiêm nghị. Nhưng hôm nay họ thấy rất cảm mến và ủng hộ việc làm nhỏ nhưng ý nghĩa này của các chiến sĩ Đội CSGT Công an TP Bà Rịa.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo