Chủ tịch Hà Nội phê bình phường Văn Miếu

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng việc phường Văn Miếu sử dụng cán bộ hợp đồng ở bộ phận một cửa là sai và cần phải tập trung giải quyết các trường hợp nhạy cảm, các vụ khiếu nại, tố cáo ở bộ phận một cửa.

Ngày 28/7, tại Hội nghị giao ban trực tuyến với các sở ngành, quận, huyện để sơ kết 6 tháng đầu năm về cải cách hành chính của TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo phường Văn Miếu báo cáo lại vụ việc xảy ra tại bộ phận một cửa khi có người dân phải đi nhiều lần mới được ký giấy chứng tử cho người thân.

Chủ tịch Hà Nội phê bình phường Văn Miếu - ảnh 1Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đưa ra ý kiến về vụ việc phường Văn Miếu. Ảnh: Zing

Ngay sau đó, bà Vũ Mai Khanh (Chủ tịch phường Văn Miếu), đã tường trình lại sự việc qua đó nhận trách nhiệm và xin lỗi đến lãnh đạo thành phố, quận và các đơn vị liên quan. Bà cho hay phường đã họp rút kinh nghiệm, tạm đình chỉ các cán bộ liên quan để làm rõ.

Bà nói đoàn thanh tra đã làm việc với phường và cán bộ liên quan về vụ việc, đồng thời phường báo cáo tới UBND quận Đống Đa, cũng như đoàn thanh tra công vụ của thành phố.

“Trên địa bàn phường chưa bao giờ để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như vậy. Những vụ việc nóng đều được cán bộ, công chức phương giải quyết kịp thời", bà Khanh cho biết và nói thêm: "Vụ việc này là bài học kinh nghiệm với cá nhân tôi và cán bộ công chức phường Văn Miếu. Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai, sai ở đâu chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm”, theo Zing news.

Sau khi lắng nghe lãnh đạo phường Văn Miếu trình bày, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng "Những việc nhạy cảm liên quan đến trường hợp gia đình có người mất thì các đồng chí nên tập trung giải quyết ngay”.

Theo ông Chung, việc phường Văn Miếu đưa một cán bộ hợp đồng hỗ trợ công việc ở  bộ phận một cửa là sai. “Quan điểm của tôi nói rõ với Sở Nội vụ là không đúng thì các đồng chí phải loại ra, một cán bộ phải là viên chức. Còn tới đây khi kết luận xong như nào các đồng chí phải xử lý nghiêm minh vụ việc này. Đây là bài học cho tất cả các đơn vị của thành phố và lấy đây là bài học để rút kinh nghiệm”, ông Chung nhấn mạnh.

Ông Chung cũng yêu cầu các quận huyện hàng tháng phải tổ chức các đoàn kiểm tra công vụ đột xuất để phát hiện sai sót, xử lý ngay các cán bộ làm chưa tốt.

Ông cũng lưu ý các đơn vụ của Hà Nội phải tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân. Trong đó chú ý quy trình giải quyết thủ tục ở bộ phận một cửa liên thông, một cửa ở phường xã, chú trọng trách nhiệm người đứng đầu.

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu