Chủ tịch TP.HCM khen Phó chủ tịch quận 1 dẹp vỉa hè

Theo Zing - 0
Chia sẻ

Chủ tịch UBND TP.HCM hoan nghênh việc làm quyết liệt dẹp vỉa hè ở quận 1.

(Ngày Nay) - “Phải làm thiệt như thế mới được! Giờ này mà còn ngồi bàn ghế để chỉ đạo là không 'ăn'. Tôi rất hoan nghênh quận 1", Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách 2 tháng đầu năm 2017, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong rất hoan nghênh việc cương quyết dẹp vỉa hè của lãnh đạo quận 1.

Ông Phong nói: “Tôi có hỏi đồng chí Hải (Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1), sao phải trực tiếp đi, không giao cho cấp dưới. Đồng chí Hải trả lời rằng đã giao nhưng chuyển biến chậm quá. Các chủ tịch, phó chủ tịch phải trực tiếp xuống chỉ đạo như vậy mới ra vấn đề, chứ không ngồi bàn giấy được”.

Chia sẻ thêm câu chuyện này, ông Phong khẳng định: “Phải làm thiệt như thế mới được! Giờ này mà còn ngồi bàn ghế để chỉ đạo là không 'ăn'".

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho biết ngay trong sáng nay vừa nhận được tin nhắn của một người dân báo rằng rất hoan nghênh những gì quận 1 đang làm. Tuy nhiên, người này cho rằng đây chỉ là 1/24 quận huyện của TP, và đặt câu hỏi: “Những nơi khác thì sao?”.

Ông Phong cho biết ngay trong tuần này sẽ tổ chức hội nghị triển khai công tác lập lại trật tự đô thị, giao nhiệm vụ cụ thể cho các lãnh đạo quận.

Báo cáo trước hội nghị, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM, cho biết những năm vừa qua, năm nào TP cũng phát đi thông báo sẽ tập trung các giải pháp để đảm bảo trật tự lòng lề đường vào dịp Tết; tuy nhiên, việc này chỉ duy trì trong thời gian ngắn và sau đó “lại trở lại như kỳ trước Tết". 

Cũng theo ông Hoan, những việc đang làm chỉ là một trong số nhiều giải pháp để đảm bảo trật tự giao thông, và tới đây TP sẽ triển khai các giải pháp đồng bộ để mang lại hiệu quả cao hơn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu